Top
"การไดเอทล้างพิษ"
   16 ก.ย. 2556 10:16 น.       เปิดอ่าน 2680       แสดงความคิดเห็น   

วิธีไดเอทแบบล้างพิษ นอกจากจะทำให้น้ำหนักลดลงแล้วยังช่วยล้างสารพิษที่สะสมอยู่ตามระบบต่างๆ ในร่างกายออกไปด้วย เพราะเมื่อสารพิษหลุดออกไป ร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ทำให้ผอมง่ายกว่าเดิม แต่วิธีไดเอทที่ว่านี้ก็มีข้อดีข้อเสียเหมือนกัน

1. Row Food Diet

เคล็ดลับของวิธีนี้ก็คือการกินแต่ของดิบๆ เท่านั้น เช่น ปลาดิบ ผักสดดิบๆ ผลไม้สด โดยอาจจะทำตารางรายการอาหารให้ตัวเองไปเลยว่า มื้อเช้ากินปลาดิบกับสลัดผลไม้ มื้อกลางวันกินสลัดผักจานโตๆ พอมาถึงมื้อเย็นก็กินแต่ผลไม้รวมมิตรหรือถ้าเบื่อผักสดจะใช้วิธีนึ่ง ต้ม หรือตุ๋นก็ได้ แต่ต้องใช้ความร้อนไม่เกิน 100 องศา เพื่อรักษาคุณค่าอาหารของผักเอาไว้
 
ข้อดี - ได้เส้นใยอาหารสูง จะช่วยให้อิ่มท้องนานใกล้เคียงกับการกินข้าว และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดี จึงช่วยขจัดไขมันออกไปได้มาก คนที่ทำวิธีนี้จะรู้สึกว่าผอมลงตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ลงมือทำ
 
ข้อเสีย - รสชาติของอาหารไม่หลากหลาย จะทำให้เบื่อง่าย ยิ่งถ้าชอบตระเวณชิมทั่วไทยล่ะก็ ผักดิบๆ จะทำให้คุณเซ็งไปเลย
 
 
2. Cleanse Diet
คือการกินอาหารอย่างใดอย่างหนึ่งเพียงเมนูเดียวตลอดวัน อย่างเช่น ถ้ากินฝักทองต้มก็ต้องกินฟักทองทั้งวัน วันรุ่งขึ้นกินแกงจืดก็ต้องแกงจืดอย่างเดียว อีกวันกินแอปเปิ้ลก็ต้องแอปเปิ้ลทั้งวัน เอาให้ไขมันสะอื้นไปเลย
 
ข้อดี – ได้ผอมแน่ๆ ต่อให้คุณเป็นผอมยากขนาดไหน ยังไงๆ วิธีนี้ก็เอาอยู่
 
ข้อเสีย - ทำยาก และน้ำหนักที่หายไปก็ไม่ใช่ไขมัน แต่จะเป็นน้ำและกล้ามเนื้อมากกว่า ถ้าไม่ออกกำลังกายร่วมด้วยผิวพรรณจะเหี่ยวอย่างเห็นได้ชัด และถ้ากลับมากินอาหารตามปกติ น้ำหนักก็จะกลับมาใหม่
 
3. Master Cleanse Diet
คนที่จะไดเอทด้วยวิธีนี้จะต้องใจแข็งมากๆ เพราะต้องไม่กินอะไรเลยนอกจากน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำเปล่าบีบมะนาว น้ำแกงจืด น้ำผลไม้ และสารพัดน้ำอื่นๆ ตามใจชอบ
 
ข้อดี - น้ำหนักจะลดลงไปได้ 2-3 กิโลภายในอาทิตย์เดียว แถมยังช่วยล้างสารพิษที่หมักหมมในร่างกายอย่างได้ผลด้วย
 
ข้อเสีย - ทำยากมากถึงมากที่สุด และสาวๆ ก็จะมีอาการอ่อนเพลีย หงุดหงิด เครียดอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญคือน้ำหนักที่ถูกกำจัดไปนั้นไม่ใช่ไขมัน แต่เป็นแค่น้ำกับกล้ามเนื้อเท่านั้น เมื่อไรที่คุณตบะแตกกลับไปทานอาหารตามปกติ น้ำหนักที่หายใจก็จะดีดตัวกลับมาใหม่ทันที
 
เพราะฉะนั้นการไดเอทที่ถูกต้องควรทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตแต่ไม่ใช่อด และเพิ่มอาหารประเภทผักและผลไม้ให้มาก ๆ และต้องสับเปลี่ยนหมุนเวียนรายการอาหารเพื่อไม่ให้ซ้ำซากจำเจและร่างกายจะได้รับสารอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ การมีวินัยและกำลังใจที่พร้อมจะสู้ในเรื่องอาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าทำไม่ได้การลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีก็ไม่อาจเป็นไปได้
 
ที่มา สาระแห่งสุขภาพ

 

เรียบเรียงโดย www.never-age.com

***หมายเหตุ: ภาำพด้านบนเป็นเพียงภาพประกอบคอลัมภ์ กรุณาสอบถามที่งานหรือร้านค้าได้โดยตรง

 

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่

http://www.facebook.com/neverage.fan

และ Twitter

 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.