Top
"จัดเสบียงเสริมทัพ กระชับหน้าท้อง"
   2 ก.ค. 2557 04:37 น.       เปิดอ่าน 2180       แสดงความคิดเห็น   

ถ้าพูดถึงวิธีลดความอ้วนสำหรับผู้หญิงแล้วหลายคนเลือกที่จะควบคุมอาหารด้วยการ ลดแป้งทานผัก คำนวนแคลอรี่กันเป็นหน่วยต่อหน่วย แต่จนแล้วจนรอดสุดท้ายกลับต้องมาตกม้าตายเพราะของหวานในตู้เย็นที่บ้าน วันนี้เลยจะมาแนะนำวิธีจัดระเบียบเสบียงในตู้เย็นสำหรับสาวที่กำลังลดหุ่นอยู่ให้อิ่มอย่างไร้กังวลมาฝากคะ

เริ่มด้วยช่องแช่แข็ง ลองนำน้ำผลไม้คั่นสด


 

หรือจะเป็นน้ำนมถั่วเหลืองแช่ให้เป็นเกล็ดนำออกมาทานตอนเย็นหลังออกกำลังกายเพื่อดับกระหายก็ไม่มีปัญหา หรือนำผลกีวีลูกโตมาหันเป็นแว่นบางไว้ช่วยในเรื่องขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

โล๊ะน้ำอัดลม หรือน้ำหวานทุกชนิด

ออกจากตู้ให้หมดแล้วเปลี่ยนมาเป็นน้ำดื่มสะอาดจัดเต็มไว้ในตู้ หรือจะเป็นน้ำชาก็ยิ่งดี เนื่องจากงานวิจัยหลากหลายที่บ่งบอกถึงคุณสมบัติของชาที่สามารถทำให้แก้กระหาย ทำให้ชุ่มคอในช่วงอากาศร้อน อีกทั้งยังช่วยย่อยอาหาร ละลายไขมัน ลดปริมาณน้ำตาลในเลือด เรียกว่าคุณภาพคับตู้เลยทีเดียว

ผักและผลไม้สดอย่าให้พร่องตู้โดยเด็ดขาด

 

สำหรับเมนูลดความอ้วนแทบทั้งหมดล้วนแต่มีส่วนประกอบของผัก และผลไม้ สาวๆ ควรเลือกผักที่มีกากใยไฟเบอร์สูง หรือผักที่ตัวเองชอบทานเป็นพิเศษ เพราะอย่าลืมว่าเมนูผักเหล่านี้ต้องทานทุกวันถ้าเกิดเราเลือกผักที่เราไม่ชอบอาจจะเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เรายี้เจ้าเมนูผักเหล่านั้นได้ง่ายแล้วจะพลานให้เลิกกิน เน่าเสียโล๊ะยกตู้ได้คะ

ชั้นว่างไข่เรียงให้เต็มอย่างสวยงาม

สาวที่ต้องการลดอ้วนคงจะหลีกเลี่ยงเจ้าไข่น้อยใบจิ๋วที่สามารถทำให้เราอิ่มท้องได้ดีแถมยังให้แคลอรี่ที่ไม่เยอะมาก อีกทั้งยังทำง่ายเพียงแค่ต้มน้ำให้เดือดโยนไข่รอแค่ 5 นาทีก็ทำให้อิ่มท้องได้แล้วหรือจะนำมาตุ๋นใส่เนื้อสัตว์เพิ่มโปรตีนลงไปเพิ่มรสชาติได้อีกระดับ


เห็ดดอกน้อยใหญ่แช่ในชั้นล่างสุด

 

หากนึกไม่ออกว่าเย็นนี้เมนูอะไรลองหยิบเห็ดมายำ บีบมะนาวเติมเครื่องปรุงให้ครบรสใส่ผักที่ตุนไว้ในตู้เย็นตามด้วยเนื้อสัตว์ลงไปแค่นี้ก็ได้เมนูลดอ้วนง่ายๆไว้ทานมื้อเย็นหรือเวลาหิวแล้วคะหรือจะนำมาย่างกับไฟอ่อนๆแล้วราดด้วยน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นก็เพิ่มสีสันสำหรับมื้อลดอ้วนได้เหมือนกัน

น้ำสลัดหลากสูตรหลายสีเพิ่มรสชาติให้อาหารได้เยี่ยม

 

คงจะดูแปลกถ้าเราจะทานผักสดหรือเนื้อหมูแบบจืดๆทุกมื้อการเพิ่มรสชาติด้วยน้ำสลัดจะทำให้อาหารมื้อนั้นไม่ดูน่าเบื่อแถมยังเพิ่มรสชาติตามใจชอบได้อีกด้วย

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคง่ายๆอีกหนึ่งวิธีที่นำมาฝากกัน ว่าแล้ววันหยุดนี้ก็ลิสเมนูจัดเต็มจัดหนักให้เต็มตู้เย็นกันไปเลย แต่ที่สำคัญที่สุดในการลดอ้วนที่ต้องทำควบคู่กันไปก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี 

 

ที่มาข้อมูล : Women'sHealth

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

http://www.facebook.com/neverage.fan 

และ Twitter

twitter.com/Never_Age

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.