Top
"6 ผักผลไม้เสริมสร้างกล้ามเนื้อ"
   2 ก.ค. 2557 08:45 น.       เปิดอ่าน 1598       แสดงความคิดเห็น   

เชื่อว่าหนุ่มๆ หลายคนคงอยากจะมีกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน ทั้งกล้ามแขน กล้ามหน้าท้อง หรือว่ากล้ามขาล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจจากฝ่ายตรงข้ามได้ดีนัก บางคนจึงไปสรรหาอาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อมาบำรุงกันยกใหญ่ แต่ก็คงยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่รู้ว่าผักผลไม้อาหารที่ได้จากธรรมชาตินี่แหละที่สามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดีไม่แพ้อาหารเสริมเหมือนกัน เอาล่ะเอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่รู้ว่ามีผักผลไม้ชนิดใดบ้าง วันนี้เราได้คัดสรรมาให้คุณแล้ว ถ้ารู้แล้วอย่าลืมหามารับประทานกันนะจ้ะ

       
       แอปเปิ้ล

 

  
จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกายได้ดีทีเดียว ซึ่งในแอปเปิ้ลจะมีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย อาทิ คาร์โบไฮเดรต,วิตามินต่างๆ,เบต้าแคโรทีน ฯลฯ และที่สำคัญนั่นก็คือแอปเปิ้ลมีสาร “เควอซิทิน” ที่ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อสำหรับผู้ที่ออกกำลังอย่างหนัก อีกทั้งยังนำมารับประทานในช่วงที่คุณลดน้ำหนักได้ด้วยเพราะจะทำให้น้ำหนักคุณลดลงได้อย่างเหลือเชื่อเลยทีเดียว

       
       กล้วย

 

  
กล้วยผลไม้ที่ไม่ใช่กล้วยๆ เพราะกล้วยเป็นแหล่งอุดมสารอาหารทั้งโปรตีน,คาร์โบไฮเดรต,ฟอสฟลอรัส,ธาตุเหล็ก,วิตามินเอ อีกทั้งยังมีแมกนีเซียม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเพราะแมกนีเซียมจะช่วยให้กล้ามเนื้อนั้นฟื้นตัวและมีแรงขึ้นนั่นเอง ซึ่งกล้วยนั้นสามารถรับประทานได้ทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย ดีและมีประโยชน์แบบนี้อย่าลืมหามารับประทานกันนะจ้ะ

       
       เชอร์รี่

 

 
ผลไม้สีแดงรสชาติหวานอมเปรี้ยว อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย อาทิ คาร์โบไฮเดรต,โปรตีน,เบต้าแคโรทีน,วิตามินต่างๆ ซึ่งเชอร์รี่มีประโยชน์ต่อกล้ามเนื้ออย่างยิ่งเพราะสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออีกทั้งยังลดความอ่อนล้าและช่วยบรรเทาความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อในผู้ที่ออกกำลังกายหนักๆ ได้อีกด้วย

       
       มันเทศ

 

 
มันเทศจัดเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่ดีต่อร่างกายอย่างยิ่ง เพราะมีทั้งคาร์โบไฮเดรต,โปรตีน,แคลเซียม,ฟอสฟลอรัส,เบต้าแคโรทีนและวิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินซี มันเทศเป็นพืชสมุนไพรที่ได้ผ่านการวิจัยแล้วว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ เป็นพืชผักอีกหนึ่งชนิดที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ลดความอ้วนและต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ ทั้งนี้ผู้ที่ออกกำลังกายสามารถรับประทานมันเทศก่อนหรือหลังออกกำลังกายก็ได้

       
       บร็อกโคลี

 

เป็นผักที่แทบจะไม่มีแคลอรี่เลยแต่อุดมไปด้วยวิตามินที่ค่อนข้างสูงมากทีเดียว อีกทั้งยังอุดมไปด้วยโปรตีนและคาร์โบเดรตสามารถนำไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ สำหรับผักชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งกับผู้เล่นกล้ามเพราะบล็อกโคลี่นั้นช่วยลดระดับฮอร์โมน Estrogen หรือฮอร์โมนเพศหญิงที่ผู้ชายไม่พึงปรารถนาที่จะมีหรืออยากมีให้น้อยลงนั่นเอง

       
       ผักปวยเล้ง

 ถือได้ว่าเป็นผักที่มีคุณประโยชน์มหาศาลแถมยังสามารถช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้อีกด้วย เป็นผักมีฤทธิ์เย็น รสหวานและมีพลังงานต่ำ มีแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายอยู่จำนวนมาก อาทิ วิตามินซี วิตามินบี ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม ฯลฯ 
 

ที่มาข้อมูล : Manager

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.