Top
"วิธีลดความอ้วนแบบได้ผลด้วยการดื่มน้ำ"
   17 ก.ค. 2558 09:38 น.       เปิดอ่าน 1519       แสดงความคิดเห็น   


       เราจะดื่มน้ำอย่างไรให้ช่วยในการลดความอ้วน ต้องดื่มน้ำวันละกี่ลิตร! บางความเชื่อผิดๆบอกว่ายิ่งดื่มน้ำยิ่งตัวบวม ก็จะยิ่งอ้วน แล้วน้ำจะช่วยเราในการลดความอ้วนแบบได้ผลจริงๆ ได้อย่างไรเรามาดูข้อเท็จจริงและหลักการดื่มน้ำลดน้ำหนักให้ได้ผลกันนะคะ
       
       ดื่มน้ำเพื่อให้ไตทำงานปกติ
       
       การที่ต้องดื่มน้ำ เพื่อให้ไตทำงานได้ดีเป็นปกติ ไตไม่สามารถทำงานได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพ หากเราดื่มน้ำไม่เพียงพอ เมื่อไตไม่สามารถทำงาน ได้ตามปกติ ตับก็จะเป็นตัวที่ต้องทำงานหนักแทน
       หน้าที่หลักของตับ คือ ช่วยเร่งการเผาผลาญของไขมันที่สะสมในร่างกาย แต่เมื่อตับต้องมาทำหน้าที่ของไต ทำให้มันไม่สามารถทำหน้าที่หลักได้อย่างเต็มที่ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ร่างกายของเราการเผาผลาญไขมันได้น้อยลง และทำให้สะสมไขมันในร่างกายมากขึ้น และการลดความอ้วนจะหยุดชะงักลง
       น้ำช่วยให้กล้ามเนื้อของเราชุ่มชื่นและยังทำให้ผิวไม่เหี่ยวเมื่อเราลดความอ้วนวิธีนี้จำเป็นมากๆ
       
       น้ำช่วยลดความอยากอาหารก็ช่วยลดความอ้วนแบบได้ผลจริงๆ
       
       ในเวลาที่ร่างกายต้องการน้ำเพิ่ม บางครั้งร่างกายก็เรียกร้องด้วยอาการหิว คนที่ดื่มน้ำไม่พอจึงมักหิวบ่อยๆ หากระหว่างมื้ออาหาร ถ้ารู้สึกหิวลองดื่มน้ำแก้วใหญ่ๆ แล้วจะรู้สึกดีขึ้นโดยไม่ต้องไปพึ่งพาขนมต่างๆ มาดับความหิว
       
       ยิ่งลดความอ้วนให้ได้ผลยิ่งต้องดื่มน้ำ
       
       ในช่วงเวลาที่เรากำลังลดน้ำหนักอยู่นั้น เราจะรู้สึกกระหายน้ำ รู้สึกหิวตลอดเวลา เพราะร่างกายจะมีการสูญเสียน้ำเป็นจำนวนมากกว่าปกติ เพื่อช่วยในการเผาผลาญไขมัน หากเราดื่มน้ำน้อยก็จะลดความอ้วนได้ผลช้าและอาจมีปัญหาน้ำหนักเพิ่มขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุได้
       
       น้ำช่วยบรรเทาอาการท้องผูก
       
       น้ำยังช่วยบรรเทาอาการท้องผูกด้วย หากร่างกาย ได้รับน้ำน้อย ทำให้ขับถ่ายลำบาก ซึ่งทำให้เกิดท้องผูก ซึ่งในระยะยาวอาจส่งผลเป็นมะเร็จลำไส้ได้ และปัญหาท้องผูกก็ทำให้เราลดน้ำหนักได้ผลช้าลง
       
       ยิ่งดื่มน้ำน้อยยิ่งตัวบวม
       
       การที่เราดื่มน้ำน้อย ทำให้ร่างกายมีการปรับตัวโดยการพยายามเก็บน้ำไว้ จนทำให้มีอาการบวมน้ำ และเป็นสาเหตุให้เราดูอ้วนขึ้น มีเซลลูไลท์ง่ายขึ้น
       
       รูปแบบวิธีดื่มน้ำลดความอ้วนให้ได้ผลได้อย่างไร
       
       1. ดื่มน้ำอย่างน้อย 1 แก้ว หลังตื่นนอน จะทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นอย่างรวดเร็ว และยังช่วยให้ระบบขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายทั้งหนักและเบาทำงานได้ดี บรรเทาปัญหาอาการท้องผูกได้
       
       2. ควรดื่มน้ำก่อนอาหาร 1 ชั่วโมงและหลังอาหารครึ่งชั่วโมง ไม่ควรดื่มน้ำระหว่างรับประทานอาหารเพราะจะทำให้น้ำย่อยเจือจาง ส่งผลให้ระบบการย่อยทำงานช้าลง ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารเต็มที่ จะเกิดอาการหิวได้ง่าย การลดความอ้วนก็จะได้ผลช้าลง วิธีแก้คือจิบน้ำอุ่น หรือซดน้ำแกงแทน เคี้ยวอาหารช้าๆ ก่อนกลืนก็จะช่วยลดการกระหายน้ำได้
       
       3. ดื่มน้ำทุกครั้งที่ร่างกายเรียกร้อง อย่ารอให้เรารู้สึก คอแห้ง ปากแห้ง เพราะแสดงถึงร่างกายเรามีอาการขาดน้ำ และอย่าดื่มทีละมากๆ ในครั้งเดียว
       
       4. ผู้ที่ออกกำลังกายและอยู่กลางแจ้ง ควรดื่มน้ำ 2 แก้วก่อนออกกำลังกายสองชั่วโมง และดื่มน้ำครึ่งแก้วทุก 15 นาทีของการออกกำลังกาย
       
       5. ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8-12 แก้ว ไม่ควรเครื่องดื่มพวกน้ำหวาน น้ำอัดลมต่างๆ และควรดื่มน้ำกระจายสม่ำเสมอทั้งวัน
       
       6.เราควรดื่มน้ำวันละกี่ลิตร มีสูตรคำนวณปริมาณน้ำที่ควรดื่มคือ น้ำหนักตัวเป็นกิโลกรัม คูณ 40 หาร 1000 เป็นปริมาณน้ำ (ลิตร) เช่น น้ำหนักตัว 56 กิโลกรัม ปริมาณน้ำที่ควรได้รับคือ 56*40/1000 = 2.24 ลิตรค่ะ
       
       วิธีการดื่มน้ำลดความอ้วนให้ได้ผลดีตามที่กล่าวมานั้น จำเป็นต้องดูความเหมาะสมด้วย เพราะการดื่มน้ำมากเกินไป เป็นลิตรๆในระยะเวลาสั้นๆ อาจเป็นการขับแร่ธาตุบางอย่างออกมามากเกินความจำเป็น เช่น ธาตุโซเดียม ซึ่งจะทำให้อ่อนเพลีย และอาจเป็นตะคริวได้ ดังนั้นพึงระลึกอยู่เสมอว่า อาหารที่เราทานนั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว การดื่มน้ำเป็นการช่วยเสริมไม่ให้ร่างกายต้องอยู่ในภาวะขาดน้ำเท่านั้น ดังนั้นควรดื่มแต่พอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป เราก็จะได้ประโยชน์และคุณค่าของการดื่มน้ำได้อย่างเติมที่ 

 

ที่มา : Manager

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

http://www.facebook.com/neverage.fan

และ Twitter
twitter.com/Never_Age

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น
kaem    22 ก.ค. 2558 13:32 น.
ศรีญาดา โบท็อกหน้าเรียว ราคาไม่แพง 5000 ได้เหมาขวด ทำที่ไหนไม่ถูกใจ ศรีญาดาคลินิกจัดให้เป๊ะ สนใจโทรเลย 0616152444
1

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.