Top
"อาหารเช้าเร่งด่วนเพื่อหน้าท้องแบนราบ"
   1 มี.ค. 2559 10:48 น.       เปิดอ่าน 1133       แสดงความคิดเห็น   

 

อาหารเช้าเร่งด่วนเพื่อหน้าท้องแบนราบ

 

"การงดอาหารมื้อเช้าอาจทำให้คุณรู้สึกดีในช่วงแรก ๆ แต่นานไป เมื่ออายุมากขึ้น การเผาผลาญของร่างกายจะเสียหาย...ผลก็คือคุณจะหิวเก่งขึ้น คุมอาหารยากขึ้น ไม่มีแรงออกกำลังกาย ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและสุดท้ายมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมา’ แทนที่จะบอกลามื้อเช้าให้เปลืองตัว สาว ลองหันมาดู เทคนิคการเลือกอาหารเช้าแบบง่าย ๆ ที่ได้ทั้งสุขภาพและหน้าท้องแบนราบกันดีกว่าค่ะ!

 

1. โจ๊กข้าวกล้อง – โจ๊กหมูทั่วไปชอบใส่แป้งผสมให้เนื้อโจ๊กนุ่มลื่ม แต่ทำให้เราได้รับแคลอรี่จากแป้งหนักขึ้นแถมไม่มีไฟเบอร์...จึงควรเลือกโจ๊กข้าวกล้องที่มีไฟเบอร์สูงช่วยชะลอการดูดซึม และอุดมไปด้วยวิตามินบีเสริมการเผาผลาญ พยายามเลือกเนื้อหมูล้วนสับไม่ติดมันเพื่อเน้นโปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อนะคะ  ยิ่งโรยผัก ขิงและพริก ก็จะยิ่งเร่งการเผาผลาญได้ดีขึ้นค่ะ

 

2. ข้าวโอ๊ตผสมนมไร้ไขมัน – แนะนำข้าวโอ๊ตแบบธรรมชาติ เติมน้ำร้อนพอสุก แล้วเติมนมไร้ไขมันเป็นอาหารเช้าเรียกพลังงานแบบหนักท้องได้นาน...และไม่ควรกินข้าวโอ๊ตชนิดผสมลูกเกด ผลไม้ หรือซีเรียลปรุงรส เพราะอาจมีการเติมน้ำตาลแต่งรสให้อร่อยขึ้น แต่ก็ทำให้แคลอรี่จากน้ำตาลสูงขึ้นตามไปด้วย เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน ตามด้วยไขมันสะสมในเส้นเลือด ควรเลือกธัญพืชธรรมชาติแบบออร์แกนิกจะดีกว่า

 

3. น้ำเต้าหู้จืดใส่เม็ดแมงลัก – ช่วยให้หนักท้อง เป็นอาหารเรียกพลังที่มีโปรตีนสูง แถมทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี...สำหรับสาวเร่งรีบ แนะนำเป็นนมถั่วเหลืองกล่อง ซื้อเก็บไว้ ก่อนออกจากบ้านก็คว้าติดมือ ดื่มระหว่างเดินทางไปทำงาน ประหยัดเวลาแต่สุขภาพไม่เสีย แคลอรี่พอดีกับการทำงานในช่วงเช้าค่ะ

 

4. ซาลาเปาไส้หมู หรือ พายทูน่า – เดี๋ยวนี้เขามีซาลาเปาที่ใช้แป้งโฮลวีตผสม มีทั้งไส้หมูและไส้ผัก เลือกเลยตามใจชอบ แคลอรี่แบบปานกลาง มีพลังต่อสู้กับงานการได้ทั้งวัน...สำหรับสาวนักกินปลาลองเลือกพายร้อน ๆ ไส้ทูน่า เน้นแคลอรี่จากโปรตีน ให้กำลังแก่กล้ามเนื้อ ทำให้ฟิตและเฟิร์มดีค่ะ

 

5. ขนมปังโฮลวีตทาเนยน้ำมันมะกอก กับ กาแฟดำร้อน – ไขมันจากน้ำมันมะกอกช่วยเร่งการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี ส่วนโฮลวีตนั้นมีวิตามินและไฟเบอร์สูง ในขณะที่กาแฟผง 2 ช้อนชากับน้ำร้อน 1 ถ้วยให้พลังงานเพียง 8 แคลอรี่ แต่ช่วยปลุกให้คุณพร้อมรับงานวุ่นวายโดยไม่ต้องกังวลกับไขมันพ่วงท้าย

 

6. แซนด์วิชทูน่า กับ กาแฟอเมริกาโน่ร้อน – จับคู่โฮลวีตกับทูน่าในน้ำเกลือไขมันต่ำ และกาแฟร้อนที่ใส่น้ำตาลสกัดจากหญ้าหวาน 1 ซอง ที่ให้พลังงาน 15 แคลอรี่สิคะ! นี่เป็นสูตรลับเลี่ยงน้ำตาลเทียมที่เต็มไปด้วยสารเคมี และถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่แบบสวยสุขภาพดีที่ฉลาดสุด ๆ

 

7. โยเกิร์ตรสธรรมชาติกับผลไม้สด – สาวเร่งรีบที่รู้สึกว่าระบบทางเดินอาหารไม่ค่อยแข็งแรง เดี๋ยวท้องอืดเดี๋ยวท้องผูก ทิ้งไว้นานอาจทำให้หน้าท้องป่อง อึดอัดได้ แนะนำเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติกินคู่กับผลไม้สดเล็กน้อยพอไหว เป็นมื้อที่ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารของคุณเข้มแข็งขึ้นได้ค่ะ

 

8. ไข่ต้มยางมะตูม – อย่าลืมเหยาะพริกไทยและเกลือสักเล็กน้อย...การรองท้องตอนเช้าด้วยโปรตีนสด ๆ จากไข่เป็นไอเดียแจ่มแจ๋ว เพราะแคลอรี่จะค่อย ๆ เบิร์นระหว่างวัน พร้อมคุณค่าสารอาหารมากมายจากไข่แดง พริกไทยก็เร่งการเผาผลาญไขมันเข้าไปอีก แบบนี้จะไม่ให้ผอมได้ยังไงไหว!

 

9. นมพร่องมันเนยไขมันต่ำ – สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ นมพร่องมันเนยถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะให้โปรตีนแก่ร่างกาย ทว่าแคลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำ ช่วยให้ร่างกายลดการสะสมไขมันได้เป็นอย่างดี

 

10. น้ำมะเขือเทศสด – ให้ความสดชื่นแบบธรรมชาติ และชดเชยเกลือแร่ให้กับร่างกาย มีทั้งไลโคปีน วิตามินมากมายที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ สายตาและกล้ามเนื้ออีกด้วย ที่สำคัญแคลอรี่เป๊ะเว่อร์ (แต่ระวังน้ำผลไม้ชนิดอื่น ๆ ไว้หน่อย! ตัวอย่างเช่น น้ำมะพร้าวที่ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นนั้นจะสร้างไขมันที่สลัดได้ยากกว่า เพราะมีแคลอรี่จากความหวานไม่น้อยไปกว่าน้ำหวาน หรือน้ำอัดลมทั่วไปเลยทีเดียว...)

 

ที่มา  WOMEN'S HEALTH THAILAND

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.