Top
"เครื่องดื่มช่วยกำราบพุง"
   24 มี.ค. 2559 12:21 น.       เปิดอ่าน 857       แสดงความคิดเห็น   

เครื่องดื่มช่วยกำราบพุง

นอกจากการออกกำลังกายจะเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินและลดหน้าท้องให้คุณได้แล้ว การดื่มเครื่องดื่มสุขภาพก็เป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่สามารถลดพุง สลายไขมันหน้าท้อง เพื่อให้คุณมีหน้าท้องแบนราบได้เหมือนกัน ผมมีตัวอย่างเครื่องดื่มสำหรับลดพุงมาฝากด้วยครับ

1. ชามินต์ ด้วยคุณสมบัติของมินต์ จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณย่อยสลายไขมัน แม้แต่อาหารไขมันสูงอย่างเบอร์เกอร์หรือสเต็ก ก็จะถูกย่อยได้อย่างรวดเร็ว แถมยังลดอาการท้องอืดพร้อมเร่งการขับถ่ายได้อีกด้วย

2. ชาเขียว อย่างที่รู้กันว่าชาเขียวสามารถช่วยลดความอ้วน และควบคุมไขมัน ชาเขียวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสุดยอดที่ชื่อว่า “คาเทชิน” ช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ เพียงจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกาย ก็ช่วยเพิ่มอัตราการ เผาผลาญไขมันในระหว่างนั้นได้แล้ว

3. นมถั่วเหลือง ถั่วเหลืองมีสารแลคตินที่ช่วยป้องกันการสะสมไขมันของเซลล์ในร่างกาย พร้อมกับช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เพียงดื่มนมถั่วเหลือง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดีครับ

4. น้ำเปล่า มีประโยชนต่อสุขภาพร่างกายของเราที่สุด ดีต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย และช่วยรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกาย ทั้งยังช่วยลดอาการบวมน้ำ

5. น้ำแตงโม มีสารอาหารมากมายรวมถึงไลโคปินที่ช่วยต้านมะเร็ง รวมถึงกรดอะมิโนที่ชื่อว่าอาร์จินีน การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nutrition ระบุว่า ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อได้ แต่คุณก็ต้องออกกำลังกายอย่างจริงจังควบคู่กันไปด้วย

6. น้ำสับปะรด สับปะรดมีสาร ที่เรียกว่า “โบรมีเลน” ซึ่งช่วย ย่อยโปรตีน ทำให้การย่อยอาหารง่ายยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยลดอาการท้องอืด นอกจากนี้การใส่น้ำมันที่สกัดจากเมล็ด แฟลกซ์ผสมลงในน้ำสับปะรดก็ถือว่า เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย เพราะมี ไขมันโมเลกุลเดี่ยวที่ไม่อิ่มตัวในปริมาณ ค่อนข้างสูง (จากการศึกษาพบว่าหาก กินไขมันประเภทนี้ในปริมาณที่พอเหมาะ จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ นอกจากนี้ไขมันโมเลกุลเดี่ยวที่ไม่อิ่มตัว ยังมีส่วนป้องการเกิดโรคหัวใจได้ด้วย)

ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มอะไรก็ตามที่มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ ควรจะรับประทานให้พอดีกับความต้องการ ของร่างกาย เพราะหากรับประทานน้อยเกินไปก็อาจจะ ขาดสารอาหาร หรือมากเกินไปก็อาจเกิดการสะสมในร่างกาย

อย่างไรก็ดีควรหาเวลาออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย พร้อมๆ กับการรับวิตามินและสารอาหารต่างๆ ในปริมาณที่เพียงพอ กับความต้องการของร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งภายในและ ภายนอกของคุณเอง

ที่มา นิตยสาร Men’s Health ฉบับเดือนมีนาคม 2556

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.