Top
"ผักแคลอรีต่ำๆ กินแล้วสวย หุ่นเฟิร์ม"
   27 เม.ย. 2559 05:26 น.       เปิดอ่าน 1220       แสดงความคิดเห็น   


อยากหุ่นเฟิร์ม ขอแนะว่าให้คุมอาหาร และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยจะดีกว่าการมานั่งอดอาหารจะยิ่งทำให้ร่างกายยิ่งโหยหนัก วันนึงตบะแตกกลับมากินหนักยิ่งกว่าเดิมอีก และนี่คือ 10 ผักที่แคลอรีต่ำกินแล้วไม่อ้วน เหมาะกับสาวๆ ที่อยู่ในช่วงคุมน้ำหนักเป็นที่สุด

1. เซเลอรี (Celery)

ผักชนิดนี้คือเริดมาก แคลอรีต่ำเวอร์ แค่ 15 กิโลแคลอรี เท่านั้นเอง แถมไฟเบอร์สูงกินแล้วอิ่มท้อง เอามาทำเมนูได้เพียบ จะต้มเป็นแกงจืด ผัด แกง หรือกินเป็นสลัด คั้นเป็นน้ำดื่มร่วมกับผักอื่นๆ ก็ได้ แต่รสชาติก็อาจจะเหม็นเขียวเล็กน้อย แต่ท่องไว้เราจะสวยๆๆๆๆ

2. กะหล่ำปลี (Cabbage)

ผักเบๆ เห็นกันอยู่ทุกวี่วัน แต่ใครจะรู้ว่านางกินแล้วไม่อ้วนนะฮะ เพราะถ้าเราหม่ำกะหล่ำปลี 1 ขีด ก็จะแคลอรีแค่ 25 กิโลแคลอรี เท่านั้นเองค่าคุณขา รีบเลยด่วนๆ จะเอาไปทำกะหล่ำปลีต้ม หรือลวกแล้วก็ไปจิ้มกับน้ำพริก แต่ที่สำคัญควรทานแบบต้มสุกแล้วนะ เพราะความร้อนจะช่วยทำลายสารพิษที่เรียกว่า Goibrogen ซึ่งถ้าเราได้รับมากๆ อาจทำให้เกิดโรคคอหอยพอกได้

3. หน่อไม้ฝรั่ง (Asparagus)

เจ้าหน่อไม้ฝรั่ง ผักกรุบกรอบ กินคู่กับสลัด จะเอาไปทำเป็นดิ๊ปจิ้มกิน หรือเมนูไทยๆ หน่อยก็เอาไปผัดน้ำมันหอยนี่แหละ กินบ่อยๆ แล้วดี เพราะหน่อไม้ฝรั่ง 1 ขีด ให้พลังงาน 20 กิโลแคลอรี เท่านั้น

4. บีทรูท (Beetroot)

บีทรูท 1 ขีด ให้พลังงาน 40 กิโลแคลอรี แถมยังมีสาร Antioxidant ที่ชื่อว่า Betacyanin ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยเด้ง จะเอาไปทำ ยำ ส้มตำ เป็นเครื่องเคียง คั้นเป็น Smoothy รวมกับผลไม้อย่างอื่นก็กินเพลินสุดๆ

5. แตงกวา (Cucumber)

ผักข้างเคียงคู่ใจ แล้วยิ่งรู้ว่าให้แคลอรีแค่ 15 กิโลแคลอรี ก็ยิ่งเลิฟหนักเลย แถมยังมีฤทธิ์เย็นช่วยลดความร้อนในร่างกาย กากใยก็สูง ช่วยลดคอเรสเตอรอล เพิ่มความสดชื่น แล้วยังมีผลการวิจัยบอกมาว่าเม็ดของแตงกวามีฤทธิ์ช่วยต้านมะเร็งด้วยแหละ

6. ซูกินี (Zucchini)

ซูกินี จัดเป็นพืชตระกูลแตง กากใยสูง 1 ขีด เพียง 20 กิโลแคลอรี เอามาทำอาหารได้เพียบอย่าง ซูกินีผัดไข่ ซูกินีไส้หมูสับ แกงจืดซูกินี หรือบางคนเขาก็เอามาขูดเป็นเส้นแทนก๋วยเตี๋ยวได้ลดแป้งไปอีก เริดมากกก

7. มะเขือเทศ (Tomato)

ก็เจ้ามะเขือเทศสด 1 ขีด ให้แคลอรี 20 กิโลแคลอรี แถมยังมีสารไลโคปีน ช่วยต้านมะเร็ง ผิวพรรณสดใส ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ แล้วถ้าเอาไปทำให้สุก สารไลโคปีนจะออกฤทธิ์ได้ดีขึ้นด้วย รีบเข้าครัวไปผัดด่วน เราขอแนะนำผัดกับน้ำมันมะกอก แล้วปรุงด้วยเกลือ และพริกไทยนิดๆ กินคู่กับสลัด คือดีเลยต้องลอง

8. หัวเทอร์นิพ (Turnip)

ผักกาดเทอร์นิพ ให้แคลอรี 30 กิโลแคลอรี แต่เราขอเตือนไว้ก่อนว่ารสชาติอาจจะไม่ค่อยชอบกันก็ได้ เพราะมันจะจืดๆ แบบไม่มีรสชาติ คล้ายๆ กับมันแกว แต่มันดีตรงที่ช่วยให้อิ่มท้องได้นาน ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายด้วยนะ เอาน่าท่องไว้มันดี มันมีประโยชน์

9. แครอต (Carrot)

ในแครอตมีสารเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิว ปรับสมดุลในร่างกาย แคลอรีก็ต่ำแค่ 40 กิโลแคลอรี เอง ลองกันเป็นแท่งๆ แช่ให้เย็นจิ้มกับน้ำสลัด หรือถ้าใครไม่ชอบกินแบบดิบๆ ก็เอาไปคั้นเป็นนำ้ หรือเอาไปต้มให้สุกจะได้นิ่มกินได้ง่ายขึ้น

10. บรอคโคลี (Broccoli)

ก็เล่นมีแคลอรีแค่ 30 กิโลแคลอรี เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เส้นใยอาหาร Betacalotine, Vitamin C, Phytonutrient ช่วยต้านมะเร็งไปอีก ยิ่งกินก็ยิ่งดีนะพูดเลย

 

ที่มา  Cleo Thailand

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

http://www.facebook.com/neverage.fan 

และ Twitter

twitter.com/Never_Age

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom 

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.