Top
"Pokemon GO ช่วยลดน้ำหนัก"
   9 ส.ค. 2559 10:28 น.       เปิดอ่าน 806       แสดงความคิดเห็น   

 

Pokemon GO แอปนี้มีดีมากกว่าเกม ช่วงนี้มีแต่คนเล่นเกม Pokemon GO เต็มไปหมด หลายๆ คนอาจจะหาเพื่อความสนุก แต่ใครจะรู้ว่าแอปนี้ก็มีดีอยู่ไม่น้อยในเรื่องของการออกกำลังกาย เพราะ Pokemon GO เป็นแอปพลิเคชั่นเกม ที่ใช้แผนที่จริงๆ ในการเดินตามหา โปเกมอน ถึง 151 ตัว!! ถ้าเราอยากสะสม โปเกมอน ให้ได้เยอะๆ ก็ต้องเดินบ่อยๆ นะจ๊ะ ตัวอย่างแผนที่ในเกม Pokemon GO ที่ยึดตามสถานที่จริงๆ

 

 

ถ้าเจอ โปเกมอน ก็กดจับกันได้เลยทีเดียว! ระวัง!! เวลาเล่น Pokemon GO อย่าลืมมองสิ่งรอบข้างด้วยนะคะ

เพรียวขึ้นได้ด้วยการเดินหา Pokemon “ต้องบังคับตัวเองให้เดินไว อย่างน้อยวันละ 3,000 ก้าว คิดเสียว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุก”

สาวๆ ที่อยากผอมแต่ไม่อยากออกกำลังกายหนักๆ Women’s Health ขอแนะนำให้ใช้ “การเดิน” ควบคู่กับการควบคุมน้ำหนัก สาวบางคนขึ้นเกียจออกกำลังกาย แต่การเริ่มต้นด้วยการเดินแบบง่ายๆ จะทำให้คุณหลงรักการออกกำลังกายเข้าสักวัน และไม่ใช่เดินทอดน่องนะ ให้เดินไวๆ (ไม่ต้องถึงกับวิ่ง) อย่างน้อย 3,000 ก้าว แค่นี้ก็เหนื่อยแล้ว ขณะที่นับก้าวการเดินนั้น คุณยังได้ฝึกสมาธิควบคู่กับการทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงด้วย

- อบอุ่นร่างกายกันก่อน ยืดเส้นยืดสาย เตรียมความพร้อมให้กับร่างกายและเพื่อลดการบาดเจ็บของข้อต่อและกล้ามเนื้อ จะเดินในซอยแถวบ้านช่วงเช้าและในสวนสาธารณะช่วงเย็นก็ได้ อากาศบริสุทธิ์จะช่วยให้ร่างกายได้รับออกซิเจนมากขึ้น

- “เดินเร็วๆ ก้าวถี่ๆ” มากกว่า step ปกติในชีวิตประจำวัน ติดต่อกัน 20-30 นาทีขึ้นไป จำนวน 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ขณะเดินให้หายใจเข้าและออกยาวๆ ปรับระดับเพิ่มหรือลดความเร็ว หรือเพิ่มหรือลดเวลาได้ ตามความพร้อมของร่างกาย ถ้าเหนื่อยมากก็อย่าฝืน แต่ถ้ายังรู้สึกสบายๆ และยังสนุกอยู่ก็เพิ่มเวลาได้

- เมื่อใกล้จะหยุดเดิน ให้ผ่อนคลายและเริ่มเดินช้าลง ยืดเส้นยืดสายอีกครั้งให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานลดลง และกลับคืนสู่ภาวะปกติ

การเดินจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและกล้ามเนื้อได้ เหมาะกับสาวสูงวัยที่มีปัญหากระดูกบาง ช่วยทำให้อารมณ์ดี ผ่อนคลายความตึงเครียด ป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เบาหวานกำจัดไขมันส่วนเกินซึ่งไม่ปรารถนา การเดิน 1 กิโลเมตร ช่วยเผาผลาญได้ถึง 60 แคลอรี่ ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว  ส่วนเรื่องคุมอาหารตัดการทานของหวานและขอมัน เน้นผักผลไม้ กินแค่พออิ่ม และพิถีพิถันในการเลือกของกินด้วยแต่อย่าซีเรียสกับมัน เดินเพลินๆ ถ้าอยากกินของหวาน ก็ให้หาขนมชิ้นเล็กๆ ให้รางวัลตัวเองได้ แต่อย่าลืมว่า “การลดน้ำหนักเป็นเป้าหมายที่เราอยากจะไปให้ถึง และจะสำเร็จได้ถ้าเรามีวินัยและแอคทีฟมากพอ”   

ว่าแล้วก็มาดาวน์โหลด Pokemon GO ไปลองเล่น + เดินออกกำลังกายกันนะคะ    

 

ที่มา  Women’s Health Thailand

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

 

 

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.