Top
"จิบแล้วเพรียว ดื่มแล้วพอแน่"
   28 ก.ย. 2559 14:03 น.       เปิดอ่าน 731       แสดงความคิดเห็น   

 

ใครอยากพุงแฟบ ไม่ต้องอดอาหาร เข้าคอร์สลดน้ำหนักให้เสียเวลา ลองดื่มน้ำมหัศจรรย์เหล่านี้ที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง กระตุ้นเมตาบอลิซึมและบำรุงผิวกระจ่างใส โบนัสคือ ให้พลังงานพอเหมาะ+วิตามินเพียบ

น้ำผลไม้สีแดง       

น้ำผลไม้พร้อมดื่มมักเต็มไปด้วยน้ำตาล แถมประโยชน์น้อย เกิดอาการเซลล์อักเสบ นักโภชนาการแห่งแคลิฟอร์เนีย เมย์ ทอม (May Tom) แนะนำน้ำทับทิม ที่เสิร์ฟพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงกรดเอลลาจิกที่ช่วยตับขับของเสีย น้ำบีตรูต นั้นป๊อปปูล่าร์มากในศาสตร์การแพทย์จีน เป็นที่รู้กันดีว่าช่วยฟอกเลือดให้สะอาด และไม่นานมานี้มีผู้วิจัยพบว่า ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางร่างกายให้กับนักกีฬา  แต่ต้องกินในปริมาณพอเหมาะเท่านั้นนะ (เช่น ใช้เป็นส่วนผสมของสมูธตี้) 

ชาเขียว       

อุดมด้วยทาเคชิน สารต้านอนุมูลอิสระที่ได้รับการยอมรับว่าช่วยลดไขมันหน้าท้องและลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย  น้ำเปล่า      

น้ำ

ไม่ให้พลังงานกับร่างกายสักนิด แต่เชื่อเถอะว่ามันมีอะไรดีๆ มากกว่าที่คุณคิด นักวิจัยเผยว่าเรามักจะตีความสัญญาณกระหายน้ำเป็น ‘ความหิว’ และดื่มน้ำ 1-2 แก้ว ก่อนกินข้าว เพื่อช่วยให้กินน้อยลง ในตอนกลางคืน เราไม่ได้ดื่มน้ำนานหลายชั่วโมง ร่างกายจึงขนาดน้ำ ส่งผลให้ระบบการเผาผลาญช้าลง ดังนั้นการดื่มน้ำหลังตื่นนอนตอนเช้าจะกระตุ้นระบบเผาผลาญ และที่เด็ดกว่านั้น น้ำช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ยิ่งพิษถูกขับออกไปมากแค่ไหน ผิวก็จะได้รับอนุมูลอิสระน้อยลงเท่านั้น เป็นการชะล้างความเสื่อมของผิวไปในตัว

น้ำผัก       

หากคุณต้องการได้รับวิตามินและแอนตี้ออกซิแดนต์อย่างท่วมท้น ดื่มน้ำผักนี่แหละเวิร์กสุด เรากล้าพนันกับคุณเลยว่า ไม่มีใครอยากนั่งกินผักใบเขียวเป็นกิโลฯในหนึ่งมื้อหรอก การคั้นน้ำผัก (เลือกใช้ผักออร์แกนิกยิ่งดี) จะคงสารอาหารไว้ได้มากกว่าการปรุงสุก คะน้า ผักโขมและผักใบเขียวอื่นๆ มีน้ำตาลต่ำ แต่มีโพลีฟีนอลและแคโรทีนอยด์ รับหน้าที่เป็นนักรบต่อต้านอนุมูลอิสระตัวเอก 

น้ำหมัก      

สารพิษมักก่อให้เกิดการอักเสบภายในร่างกาย และหากเกิดขึ้นกับระบบย่อยอาหารละก็ ท้องจะบวมอืด รอบเอวขยายใหญ่ขึ้นอย่างน่ากลัว ต้องรับมือด้วยโปรไบโอติก แบคทีเรียเพื่อนรักของมนุษย์ พบมากในโยเกิร์ตและนมเปรี้ยวสามารถลดความบวมและการอักเสบได้ชะงัด เอ้าสาวๆ รีบดื่มนมหมักคีเฟอร์และชาหมักคอมบุฉะ เพื่อเพิ่มโปรไบโอติกในลำไส้ด่วน นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายได้เลิศไร้เทียมทาน

ที่มา Women’s Health Thailand

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.