Top
"10 เทคนิคสร้างเสน่ห์ด้วยหลักวิทยาศาสตร์"
   19 ต.ค. 2559 12:26 น.       เปิดอ่าน 921       แสดงความคิดเห็น   

 

ความเข้าใจผิดๆ ของคนส่วนใหญ่คือ คนที่มีเสน่ห์มักจะเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาดีเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว เสน่ห์ หรือ แรงดึงดูด ไม่ได้เกิดจากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว หากเกิดจากหลายๆ ปัจจัยที่ช่วยให้คนคนหนึ่งดึงดูดคนอีกคนหนึ่งราวกับแรงของแม่เหล็ก GQ ได้นำเอาปัจจัยที่ว่านี้มาบอกคุณ มันคือเทคนิคการสร้างเสน่ห์ที่อธิบายด้วยหลักวิทยาศาสตร์และจิตวิทยา ว่าอะไรเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดแรงดึงดูดขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าการเป็นคนมีเสน่ห์เป็นเรื่องที่มากกว่าเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก 
 

1. ให้ภาษากายช่วยสร้างแรงดึงดูด แม้จะไม่มีการสนทนาเกิดขึ้นคุณก็สามารถสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองได้ด้วยภาษากาย โมนิกา มัวร์ (Monica Moore) นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิสซูรีได้ทำการทดลองในบาร์แห่งหนึ่ง โดยเปรียบเทียบว่าใครได้รับความสนใจมากกว่ากัน ระหว่างคนใช้ภาษากายแสดงออกถึงอารมณ์ต่างๆ เช่น การใช้สายตา การยกคิ้ว หรือการเอามือลูบคอ กับอีกคนที่ดูดีกว่าแต่นั่งอยู่เฉยๆ ผลการทดลองออกมาว่าคนที่ใช้ภาษากายมีแนวโน้มที่จะได้รับความสนใจมากกว่าคนที่นั่งอยู่เฉยๆ

2. กินกระเทียมช่วยให้เดตแรกราบรื่น

ตามปกติเรามักจะเข้าใจว่า กระเทียมเป็นสิ่งที่ไม่ควรรับประทานก่อนออกเดต เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ แต่เราคงต้องคิดใหม่ เพราะงานวิจัยจาก Czech Republic ระบุว่ากระเทียมสามารถทำให้กลิ่นกายน่าดึงดูดขึ้นได้ เนื่องจากกระเทียมมีสารต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidants) ที่ช่วยทำให้กลิ่นตัวดีขึ้น และยังมีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นใต้วงแขน แต่ต้องระวังอย่าให้กลิ่นกระเทียมติดอยู่ในปากขณะพ

3. ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายมีหนวด ผู้หญิงมักจะรู้สึกว่าหนวดของผู้ชายเป็นส่วนที่มีเสน่ห์น่าดึงดูด เพราะหนวดแสดงออกถึงความเป็นผู้ใหญ่และเพศชาย แต่ระวังอย่าไว้หนวดยาวจนรกรุงรัง เพราะจะสร้างความรู้สึกก้าวร้าวแทน มหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์ ได้ทำการทดลองโดยให้กลุ่มผู้หญิงเลือกรูปผู้ชายคนเดียวกัน 4 รูป ในขณะที่ใบหน้าเกลี้ยงเกลา, ไว้หนวด 5 วัน, ไว้หนวด 10 วัน และไว้ยาวจนเต็มใบหน้า ผลปรากฏว่าผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกรูปที่ใบหน้ามีหนวดประมาณ 5-10 วันมากที่สุด 


 

ที่มา GQ Thailand

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom


 

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.