Top
"ดูแลรูปร่างสไตล์คู่รักเฮลตี้ป๊อกมาร์กี้"
   19 มิ.ย. 2560 13:14 น.       เปิดอ่าน 2355       แสดงความคิดเห็น   

 

สำหรับเดือนแห่งความรักนี้ ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป กับคู่รัก ‘ป๊อก-กี้’ ที่จะมาเพิ่มเติมสีสันในเทศกาลวาเลนไทน์นี้ ด้วยความน่ารักสดใส ในสไตล์ความรักไม่ซ้ำใครของพวกเขา  พร้อมกับเผยเคล็ดลับบริหารชีวิต ทั้งเรื่องความรัก การทำงาน รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพของตัวเอง ในแบบที่หลายคนไม่เคยได้รู้จากที่ไหนมาก่อน !!

มาร์กี้ – ราศรี บาเล็นซิเอก้า

แบบนี้แหละ “มาร์กี้” 

“เราเป็นคนสบายๆ ร่าเริงค่ะ เป็นคนค่อนข้างคิดบวกนะ เป็นคนไม่คิดมากจนบางครั้งเหมือนคิดน้อยเกินไป จนคนอื่นคิดว่าเราไม่ให้ความสำคัญหรือเปล่า แต่จริงๆ เราให้ความสำคัญกับทุกคนที่เข้ามาในชีวิต ฉะนั้นอยากได้อะไรจากเราก็บอกได้เลย รวมถึงเพื่อนๆ หรือแฟนคลับ ถ้าอยากได้อะไรบอกได้เลย ถ้าทำให้ได้เราทำอยู่แล้วค่ะ”

ดูแลรูปร่างสไตล์มาร์กี้ ?

“สัปดาห์หนึ่งเราทำงาน 4 วัน ถ่ายละคร 3 วัน อีกหนึ่งวันจะเผื่อไว้สำหรับงานอื่นอย่างถ่ายแบบเดินแบบค่ะ ในวันว่างจะออกกำลังกาย แต่ในวันทำงานถ้ากลับบ้านแล้วยังไม่นอน ยังอยากจะดูทีวีก่อน เราก็จะเดินบนลู่วิ่ง แบบเดินไปดูทีวีไป คือจะไม่ให้เสียเวลาไปเฉยๆ น่ะค่ะ”

“ส่วนเรื่องอาหาร มื้อเย็นพยายามงดแป้ง ส่วนมื้อเที่ยงถ้าไม่ได้อยากทานอะไรเป็นพิเศษก็จะเลือกอาหารคลีนที่สุด อย่างสมมติไปร้านโปรดแม่ แล้วไม่ได้มีอะไรที่เราชอบมากก็จะเลือกเมนูคลีนที่สุดที่สามารถเป็นไปได้ แต่ถ้าไปร้านที่เราชอบ จะคลีนหรือไม่คลีนก็สั่งมา คือถ้าเราชอบ สปาเกตตีเราก็สั่งนะ แต่จะเป็นคนที่ไม่กินจนอิ่มแน่น จะกินจุบจิบหลายๆ อย่างให้รู้สึกว่าเราได้กินนะ เราไม่ได้อด ร่างกายก็ไม่เครียด แต่ถ้าวันไหนออกกองถ่ายจะแพ็คอาหารไปเอง ทำแบบนี้มาสองสามปีแล้ว มันได้ทั้งเรื่องหุ่นและสุขภาพ ส่วนอาหารที่ทานจะปรุงด้วยวิธีต้ม ย่าง นึ่ง เป็นหลัก เน้นอาหารไม่ใช้น้ำมันหรือใช้น้ำมันน้อยที่สุด เพราะรู้สึกว่ากินแล้วสบายท้อง กินแล้วมันเบา ร่างกายไม่ต้องทำงานหนัก” 

 

 

#มุมเดิมๆวันศุกร์ #day32 #pokmindsettransformation

A post shared by Pok Chirathivat (@pokmindset) on

 

ยกตัวอย่างอาหาร 3 มื้อที่คุณเลือกทาน ?

“มื้อเช้า-คอนเฟล็ก หรือออมเล็ต แต่เลือกแฮมแทนเบคอน มื้อเที่ยง-สปาเกตตี แต่จะเน้นเป็นซอสมะเขือเทศหรือโอลีฟออยล์ หรืออาหารจานเดียวก็ทานข้าวผัด ใส่น้ำมันน้อยๆ มื้อเย็น-สเต็กแซลมอน หรือสลัดแซลมอน หรือปลานึ่งจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด”

ของหวานล่ะ ผู้หญิงกับของหวานเป็นของคู่กันนะ ?

“ของหวานจะทานบ้างนิดหน่อย ซึ่งจริงๆ ก็ติดของหวานนะแต่เราแก้ปัญหาด้วยการทานผลไม้รสหวาน เช่น สตรอว์เบอร์รี พีช น้ำมะพร้าว น้ำส้ม มันก็ยังดีกว่าทานเค้กหรือไอศกรีม น้ำอัดลมไม่ดื่มเลย”

ความลงตัวระหว่างป๊อกกี้ ?

“อะไรที่เขาไม่มีแต่เรามี หรืออะไรที่เราไม่มีแต่เขามี เช่น ความสบายๆ คลายเครียด ที่เรามีแต่เขามีไม่เท่าเรา เวลาเขาเครียดเราจะเป็นคนดึงเขาออกมา หรือสิ่งที่เราไม่มีแต่เขามี อย่างความเป็นระเบียบ ที่เขาจะคอยบอกโดยที่เราไม่รู้สึกว่าเขาสั่ง ด้วยนิสัยเราที่ไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่ง เช่น ถ้ามาสั่งให้เก็บรถ เราจะรู้สึกทันทีว่าก็มันรถฉัน ก็มันของฉัน จะเก็บหรือไม่เก็บมันก็เรื่องของฉัน แต่เขามีวิธีพูดให้เรารู้สึกว่าไม่ได้สั่งให้เราทำ เขามีวิธีพูดให้เรารู้สึกอยากเก็บของเองอย่างมีความสุข เรียกว่าเป็นการเติมเต็มในส่วนที่แต่ละคนขาดไป”

 

 

Thank you #giorgioarmani for having us here tonight!!! #วันนี้มากับสาวสายดาร์ค

A post shared by Pok Chirathivat (@pokmindset) on

 

ป๊อก – ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์

ผู้ชายแบบป๊อก…

“ผมเป็นคนจริงใจ ไม่ชอบจะไม่อยากยุ่ง ถ้าให้จะให้หมดใจ ไม่ชอบกั๊กความรู้สึก ถ้าอยู่กับใครแล้วไม่มีความสุขก็จะไม่ฝืน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือคนรู้จัก”

วัย 30 ปี กับหน้าที่การงานที่น่าจะล้นมือ ?

“ตอนนี้ผมมีหน้าที่รับผิดชอบ 4 อย่าง อย่างแรกคือช่วยกิจการของที่บ้านครับ ผมเป็นซีอีโอของบริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) สองคือเป็นนักร้องค่ายไทยเทเนียม สามคือเล่นละครกับช่อง 3 และงานที่สี่คือทำรายการท่องเที่ยวชื่อ ป๊อกกี้ on the Run ทางช่องยูทูบ”

งานที่เป็นตัวเองมากที่สุด ?

“รายการท่องเที่ยวกับร้องเพลงครับ ผมชอบร้องเพลง แนวโปรดคือฮิปฮอปและอาร์แอนด์บี ผมกับทีมทำกันเองหมด ตั้งแต่เนื้อร้อง ทำนอง จนถึงอัดเสียง ถ้าเลือกได้ก็อยากตื่นมาแล้วทำแต่เพลง แต่ในเมื่อทำแบบนั้นไม่ได้ ก็ไม่ได้ทิ้งความสุขของเรา ผมทำงานอื่นด้วยแต่ก็ยังทำเพลงอยู่ ผมเล่นดนตรีตั้งแต่แปดขวบแล้วครับ พอได้ไปเรียนที่อเมริกาทำให้ผมซึมซับแนวดนตรีแบบนี้ ซึ่งถ้าไปเรียนที่อังกฤษผมอาจจะชอบแนวอื่นก็ได้ และด้วยความที่ผมเป็นคนชอบดนตรีอยู่แล้ว เลยเริ่มทำเพลงเอง เล่นเอง แล้วออกเป็นอันเดอร์กราวนด์ลงในอินเทอร์เน็ต แต่เป็นแค่งานอดิเรก บางคนอาจจะเล่นกีฬากับเพื่อน บางคนเล่นเกมกับเพื่อน แต่สำหรับผมคือเล่นดนตรีกับเพื่อน ทำงานเรื่อยๆ จนวันหนึ่งทางไทยเทเนียมสนใจ ก็มีการคุยกัน จนผ่านไปหลายปี ผมก็เพิ่งเรียนจบพอดี ตอนนั้นกลับมาฝึกงานกับที่บ้านได้สามปีแล้ว เราก็เอาวะ ไม่ลองตอนนี้จะลองตอนไหน แต่จะขอลาออกมาร้องเพลงมันก็ไม่ใช่ เลยขอคุณพ่อมาเรียนต่อปริญญาโทเพื่อที่จะได้ทำเพลงไปด้วย เลยได้ทำเพลงมาเรื่อยๆ เอาตรงๆ นะ ผมเริ่มทำเพลงจากห้องนอน วันนี้มาได้ถึงขนาดนี้ก็พอใจแล้ว เวลาไปเล่นคอนเสิร์ตแล้วมีคนร้องเพลงเราได้ก็ดีใจ เราร้องในสิ่งที่เราแต่งขึ้นมาเอง ไม่ได้ร้องเพลงที่คนอื่นแต่ง พอมีคนร้องได้เราเลยมีแรงที่จะทำมันต่อมาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้ ปีนี้จะปล่อยอีกแปดเพลงครับ…”

 

 

Lets go!!!! #day44 #pokmindsettransformation

A post shared by Pok Chirathivat (@pokmindset) on

 

หนึ่งสัปดาห์มีแค่ 7 วัน แต่ทำงาน 4 อย่าง แบ่งเวลาดูแลสุขภาพอย่างไร ?

“ผมจะมี Work Schedule ของผม สามวันหลังเลิกงานถ้าไม่มีอะไรผมก็กลับบ้าน และเข้ายิมประมาณสองชั่วโมง ส่วนวันที่ไปถ่ายละครต้องดูก่อนว่าเสร็จกี่โมง ถ้าดึกมากก็ไม่ไหว แต่ผมจะวิ่งช่วงเช้าทุกวัน พยายามจะออกกำลังกายทุกวัน เอางานหลักของเราเป็น Base แล้วจับอย่างอื่นใส่ในเวลาที่ว่าง”

“หุ่นแบบนี้ผมใช้เวลาประมาณ 5 เดือน ทุ่มเททั้งคุมอาหารและออกกำลังกาย อยากกินอะไรหลายอย่าง (ที่คนออกกำลังกายไม่กิน) แต่ผมมีจุดหมาย ตอนแรกมีฉากในละครที่ต้องถอดเสื้อ อีกอย่างคือมาถ่ายปกกับ Men’s Health กินน่ะเมื่อไรก็ได้ ผมออกกำลังกายหนัก แล้วถ้าผมยังห้ามตัวเองไม่ได้ ผมว่าอย่าออกกำลังกายเลย อย่าไปทำอะไรที่มันขัดแย้งกันเลย ถ้าจะทำต้องทำให้สุด ก่อนหน้านี้ผมก็ไม่ใช่คนอ้วน แต่เป็นหุ่นแบบคนที่ดื่มเบียร์ ไม่เฟิร์ม ไม่มีซิกแพ็ค”

นั่นหมายความว่าหุ่นแบบคุณใครๆ ก็มีได้ใช่ไหม ?

“ใช่ครับ ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีวินัยหรือเปล่า คุณออกกำลังกายแค่ไหน คุณกินแค่ไหน เรื่องกินสำคัญกว่าการออกกำลังกายเสียอีก วันหนึ่งผมกินโปรตีนจากไก่วันละ 1 กก. แต่ละวันผมกิน 5 มื้อ ผมทำไก่ปั่น 3 มื้อ แต่มื้อเที่ยงกับเย็นผมกินข้าวปกติ จะเลือกกินปลาหรือเนื้อ บางครั้งผมต้องกินข้าวนอกบ้านหรือออกไปทำงานก็จะคุมหน่อย ข้าว 50-100 กรัมต่อมื้อ อย่าให้เยอะเกินไป ผักกินได้เรื่อยๆ ส่วนไก่ปั่นผมเตรียมไปจากบ้านสำหรับ 3 มื้ออยู่แล้ว โปรตีนส่วนที่เหลือไปหากินจากนอกบ้าน หนึ่งมื้อควรมีสารอาหารให้ครบห้าหมู่ ไก่ปั่นของผมไม่ใช่มีแต่ไก่นะครับ แต่ยังมีสตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี แอปเปิ้ลเขียว กล้วย นมถั่วเหลือง ถั่ว อัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน เรียกว่าสารอาหารครบถ้วนในขวดเดียว

“ผมเข้ายิมอาทิตย์ละ 4-5 วัน คาร์ดิโอด้วยการเดินเร็วขึ้นเขา (บนเครื่องวิ่ง) ผมเล่นท้องวันละ 10 นาทีเท่านั้นเอง เล่นวันละ 3-4 ท่า ใช้เวลาไม่นาน แต่ถ้าเดินทางก็วิดพื้น 3 ท่า คือท่าขนานพื้นธรรมดา ขาอยู่บนเอาตัวลง เอาขาลงเอาตัวขึ้น หนึ่งท่าเล่น 4 เซ็ต แล้วก็เล่นท้อง เท่านี้ก็พอแล้ว”

ฝากถึงคนอยากหุ่นดีสักหน่อย ?

“ทุกอย่างมันไม่เกินเอื้อมครับ ถ้าคุณมีความพยายามและความตั้งใจ เริ่มเร็วหรือช้าอยู่ที่ความตั้งใจของคุณเอง สิ่งที่สำคัญคือวินัย ถ้าทำแล้วคิดว่าใจยังไม่พร้อม อย่าเพิ่งเริ่มเพราะมันเสียเวลา พอไม่เห็นผลแล้วคุณก็จะมาท้ออีกว่าทำไม่ได้ๆ แต่จริงๆ คือคุณยังไม่เต็มที่กับมันเลย อย่าคิดว่ามันยาก ใครๆ ก็ทำได้ครับ”

 

และนี่ก็คือส่วนหนึ่งจากบทสัมภาษณ์ทั้งหมดของ มาร์กี้ – ราศรี บาเล็นซิเอก้า และ ป๊อก – ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ คู่รักเฮลตี้แมนๆ ที่มาเผยเรื่องราวของพวกเขาในนิตยสาร Men’s Health ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2017 นี้สำหรับผู้อ่านคนไหน สนใจอยากทำความรู้จักพวกเขากันเเบบเต็มๆ ล่ะก็… พบกันได้แล้วที่แฝงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ… วันนี้!!

ที่มา  Men’s Health

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

http://www.facebook.com/neverage.fan 

และ Twitter 

twitter.com/Never_Age

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

 

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.