Top
"เหตุผลที่เปลี่ยนรักดีๆ ให้พัง"
   25 ก.ย. 2560 23:54 น.       เปิดอ่าน 2689       แสดงความคิดเห็น   

เรื่องความรักเราคาดเดาอะไรแน่นอนไม่ได้เลย ฝ่ายนึงซื่อสัตย์ อีกฝ่ายอาจกำลังเขวไปหารักใหม่ นอกใจบ้าง นอกกายบ้าง บางครั้งเราเลยตั้งคำถามกับตัวเองว่า เราพยายามทำดีกับเขาขนาดนี้ ทำไมถึงยังนอกใจได้ หรือเพราะเราเองที่ดีไม่พอ

ต้องมีสงสัยกันบ้างแหละถ้าไปจับได้ว่าแฟนมีคนอื่นอยู่ โทษตัวเองว่าที่แฟนไปมีกิ๊กก็เพราะเราไม่ดีเอง ทั้งที่พยายามเปลี่ยนแปลง พยายามจูนให้ติด จากที่เคยระหองระแหงก็แก้ไขตัวเองมากขึ้น แต่สุดท้ายก็เข้าอีหรอบเดิม บอกเลยว่าถ้าพยายามจนรู้สึกว่ามันสุดๆ แล้ว ให้คิดไว้เลยว่า มันไม่ใช่ที่เราแล้วล่ะ

 

ธรรมชาติความต้องการทางเพศ

เรื่องนอกใจทำได้ทั้งเพศหญิงและชาย แต่ผู้ชายจะมีโอกาสสูงกว่าที่จะนอกใจแฟน เพราะเพศชายมีฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนมากกว่า ฮอร์โมนนี้จะทำหน้าที่กระตุ้นความต้องการทางเพศ เราจึงมักเห็นข่าวบ่อยๆ ว่า ผู้หญิงไปเจอแฟนตัวเองควงสาว นอกกาย นอกใจไปหาผู้หญิงคนอื่น

 

เป็นคนไม่มั่นคง ไม่ซื่อสัตย์อยู่แล้ว

จุดนี้สังเกตแฟนตัวเองค่ะ ว่าเขาเป็นคนแบบนี้รึเปล่า เขาจะเป็นคนไม่มีเป้าหมายในตัวเอง เป็นคนไม่สุดสักทาง ทำอะไรก้ำกึ่ง เวลาใครมีอะไรมาเสนอจะคิดน้อยไปหน่อยและตอบตกลงง่าย ไม่มีความคิดและจุดยืนของตัวเอง คนแบบนี้มีสิทธิ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายนอกใจ เพราะเจอใครใหม่ สวยกว่า เข้ามาพูดคุยก็อาจจะลืมตัว ปล่อยใจไป

 

ศีลไม่เสมอกัน

ว่ากันตามหลังพระพุทธศาสนา คนที่เป็นคู่กันจะต้องเป็นคนที่มีศีลเสมอกัน ความรักถึงจะไปกันรอด แต่ถ้าคนใดคนหนึ่งศีลน้อยกว่า ไม่รักษาคำพูด ผิดศีลข้อ 3 ไปมีชู้มีกิ๊กขึ้นมาอย่างนี้ความรักก็ไปรอดกันยาก ถ้ามีคนที่รักอยู่แล้ว ยึดมั่นในความรักและคนของเราไว้

 

นอกใจเป็นเรื่องที่รับได้

บางคนคิดว่าการนอกใจเป็นเรื่องรับได้ เพราะมีต้นแบบมาจากครอบครัว มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งเรื่อง Family Background and Propensity to Engage in Infidelity ของ Dana A. WeiserDaniel J. WeigelCamille B. Lalasz และ William P. Evans ตีพิมพ์ลงใน Journal of Family Issues สำรวจออกมาจากผู้เข้าร่วม 294 คน พบว่าคนที่มีพ่อแม่ที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนอกใจกัน หรือขัดแย้งกัน มีความเป็นไปได้ว่าลูกหลานรุ่นต่อไปจะมีโอกาสนอกใจคู่รักหรือมีปัญหาครอบครัวได้เหมือนกัน พูดง่ายๆ คือคนที่ครอบครัวมีปัญหา หรือพ่อแม่นอกใจกัน ก็มีโอกาสที่จะรู้สึกว่าการนอกใจเป็นเรื่องธรรมดา และนอกใจ

 

ความสัมพันธ์ในครอบครัวร้าวไปแล้ว

พูดง่ายๆ คือแก้ไม่ทัน หรือรู้สึกว่ามันไม่ทันแล้ว ถ้าอยากจะประคับประคองความรักต่อไปก็ทั้งสองฝ่ายต้องเข้าใจกัน และช่วยกันปรับ อย่าปล่อยให้เรื่องใดเรื่องหนึ่งขาดตกบกพร่อง จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่พอ เรื่องเซ็กซ์ ความเอาใจใส่ การทะเลาะกันในครองครัว นานวันเข้าถ้าไม่รีบแก้ ก็เหมือนแก้วที่มีแต่จะร้าวมากขึ้น กว่าจะคิดได้ อีกฝ่ายก็ไปเจอแก้วใบใหม่แล้ว คนที่ไฟแรงกว่า สนองความต้องการได้มากกว่า

 

บรรยากาศพาไป

ไม่ใช่คนที่ใจโลเล ไม่มั่นคงในความรัก แถมยังรักเดียวใจเดียว แต่มาอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีกิ๊ก เจอคนสวยๆ หล่อๆ ล้อมรอบ ยิ่งถ้าอยู่ในกลุ่มเพื่อนที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นคนนอกใจแฟนแล้วด้วย จะทำให้เรารู้สึกว่า มันก็เป็นเรื่องธรรมชาติ แถมยังอาจจะโดนกรอกหูว่าครั้งเดียวไม่เป็นไรหรอก ก็จบด้วยการมีกิ๊ก

 

ไม่เคยพอ

มีคนที่ดีอยู่ในมือแล้วยังรู้สึกขาด ก็เพราะส่วนตัวแล้วเป็นคนเอาแต่ได้ ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี อยากได้คนที่ให้ได้มากกว่า อยากได้คนที่เด็กกว่าเพื่อที่จะได้รู้สึกเหมือนกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง เราอยากบอกว่าความรักที่ดีต้องมาพร้อมกับคำว่าพอนะ พอคือพอใจในสิ่งที่คนปัจจุบันมีและไม่มี ความรักถึงจะอยู่ได้

รู้สึกดีกว่าเมื่ออยู่กับอีกฝ่าย

มันมีบางอย่างที่ขาดหายไป เวลาที่อยู่กับอีกคนเรารู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่า เขาอยู่ข้างๆ เรา ใจเลยพลั้งไปรู้สึกรักขึ้นมา ส่วนมากมักจะนอกใจไปหาเพื่อน หรือคนในที่ทำงาน เพราะอยู่ในสังคมเดียวกัน และรู้จักกันมานาน มักจะพูดกับคนรักว่า “เธอไม่เข้าใจหรอก”

 

เพราะ เหงา แค่คำเดียว

โดยเฉพาะกับคู่ที่แยกกันอยู่ ความรักทางไกล ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่ ไปจบลงด้วยการหากิ๊กไว้คุยแก้เหงา นอกกายไปบ้างเพราะแฟนไม่อยู่ แต่มันไม่คุ้มกันเลย แฟนจับได้ขึ้นมาก็ยากที่จะรับได้ สุดท้ายก็เลิกกัน ถ้าเรามองหาความรักในความเหงา เราก็จะได้แค่คนแก้เหงา ไม่ใช่คนรัก

 

สุดท้ายเราอยากบอกกับผู้หญิงทุกคนที่คนรักกำลังนอกใจ นอกกายไปมีคนอื่นว่า เราอาจให้โอกาสครั้งที่สองได้ แต่อย่าให้โอกาสครั้งที่สาม สี่ ห้าอีกเลย มันไม่คุ้มกับใจที่ต้องเจ็บซ้ำๆ ให้กับคนเดิม และอย่าหวังว่าเขาจะเปลี่ยน คิดว่าฉันดีขนาดนี้แล้วยังทำกันได้ลงคอ ความรักไม่ใช่ผลตอบแทนของความดีหรอกนะ มันอยู่ที่ตัวบุคคล ถ้าเขาจะเปลี่ยน เขาจะทำให้เราเห็นด้วยตัวเอง

 

ที่มา cleothailand

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.