Top
"6 พฤติกรรมชิลๆ ทำให้เกิด สิว ซ้ำซาก"
   15 พ.ค. 2561 04:27 น.       เปิดอ่าน 1634       แสดงความคิดเห็น   
 
กดสิวก็แล้ว เข้าคลินิกรักษาสิวก็แล้ว โอ๊ย ทำไมมันไม่หายไปจากหน้าชั้นสักที! อยากรู้ ต้องลองมาเช็คพฤติกรรมกันหน่อยแล้วค่า ว่าพฤติกรรมที่ทำอยู่ ก่อให้เกิดสิวหรือเปล่า ด้วย 6 พฤติกรรมชิลๆ ทำให้เกิด “สิว” ซ้ำซาก ซึ่งหากสาวๆ กำลังทำพฤติกรรมทั้ง 6 อยู่แล้วล่ะก็ สิวจะไม่มีวันหายไปไหนแน่นอน แถมยังทำให้เจ้าสิวตัวร้ายเพิ่มจำนวนขึ้นด้วย มารู้ตัวอีกที สิวก็สร้างแลนด์มาร์คทั่วหน้าเสียแล้ว! คราวนี้จะรักษาไม่หวาดไม่ไหวเอานะคะ
 
รู้หรือไม่ว่า การรักษาสิวให้หายขาด นอกจากสาวๆ ต้องรักษาความสะอาดของใบหน้า ใช้ยาแต้มสิวเสร็จสรรพแล้ว พฤติกรรมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้เชียวละค่า เพราะบางพฤติกรรมอาจทำให้ผิวอ่อนแอ สิ่งสกปรกอุดตันผิวได้ง่าย และก่อให้เกิดสิวตามมาในที่สุด ดังนั้นใครที่อยากมีผิวสวย ใสปิ๊ง ก็ต้องตามเรามาดู 6 พฤติกรรมที่ทำให้เกิดสิวแล้วค่ะ รู้แล้วเลิกได้ สยบได้ทุกสิว!
 
 
1. ตามใจปาก กินทุกอย่าง!   
 
เรื่องกินเรื่องใหญ่! ใครที่คิดแบบนี้ ขอบอกว่าถูกต้องแล้วละค่ะ เพราะโรคต่างๆ ก็เกิดมาจากการกินนี่แหละ และสิวก็เป็นศัตรูตัวร้ายที่เกิดจากการกินของเราด้วยเช่นกัน ซึ่งเบเกอรี่ ของหวาน ของทอด ก็เป็นอาหารอันดับต้นๆ ที่ทำให้เกิดสิวเลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์จากนม ชา กาแฟ ที่มีคาเฟอีน ก็ล้วนแต่ทำให้สิวขึ้นได้ หรือใครที่แพ้อาหาร ก็ควรระวัง! เนื่องจากอาจไปกระตุ้นการเกิดสิวได้นั่นเอง
 
 
 
2. สิวตัวร้าย ต้องโดนบีบ!   
แต่งหน้าทั้งทีต้องหานั่น หานี่มาปกปิดเจ้าสิวสักหน่อย แต่ปกปิดยังไง๊ ความปูดนูนของมันก็ยังอยู่ แหม มองด้านหน้า ผิวสวยใส มองด้านข้าง ว๊าย หน้ากากทุเรียน! ดังนั้นเจ้าสิวตัวร้าย ต้องโดนบีบ โดนกด เค้น ให้กระเด็นไปจากหน้า แต่ทำไมผลลัพธ์ที่ได้ คือ หน้าชั้นเป็นสิวมากขึ้น แถมมีหลุมพระจันทร์สามมิติอีกต่างหาก! ใครที่กำลังเจอปัญหานี้ คุณต้องหยุดแตะต้องสิวโดยด่วนค่ะ ถ้าไม่อยากหน้าเยิน ก่อนสิวหาย!
 
 
 
3. โบ๊ะหน้าด้วยสารพัดครีม   
 
ยุคนี้ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ความสวยยอมกันได้ที่ไหนล่ะ ต้องหาสารพัดครีมมาโบกให้ทั่วหน้า อันนั้นคนรีวิวเยอะต้องดี อันนี้แบรนด์ดังต้องเริ่ด แต่! ลืมไปหรือเปล่าคะว่า บางครั้งครีมบำรุงก็อาจไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้าเรา ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แพ้แล้ว สิวก็แห่มาทั้งขบวน ตั้งอาณาจักรบนหน้าเราได้เลย แถมหลายๆ คนคงเสียดายอีก ซื้อมาตั้งแพง จะให้ทิ้งคงไม่ได้ ใช้ต่อสิวก็ยิ่งขึ้น แล้วทำยังไงดีล่ะ? เพียงสาวๆ เช็คสภาพผิวเราให้ดีก่อนซื้อครีมบำรุงและเลือกใช้ครีมบำรุงเท่าที่จำเป็นก็เพียงพอแล้วค่า สวยแบบไม่ต้องเยอะ!
 
 
 
4. แต่งหน้าจัด แต่ไม่ใช้คลีนซิ่ง   
 
นางเอกละครนอนก็สวย ตื่นมาก็สวยปิ๊ง เมคอัพอยู่ครบ! ที่จริงน่าจะมีคำเตือนให้ด้วยนะคะว่า แค่การแสดงห้ามลอกเลียนแบบ เพราะคงมีหลายๆ คนที่แต่งหน้า แล้วไม่ยอมทำความสะอาด นอนไปทั้งอย่างนั้นจนสิวบุก สิวเห่อขึ้นอย่างกับดอกเห็ด แน่นอนว่าการแต่งหน้า ก็ทำให้ผิวถูกรบกวนแล้วค่ะ ดังนั้นสาวๆ ห้ามละเลยการล้างเมคอัพให้สะอาดหมดจด และต้องเบามือเพื่อถนอมผิว อีกทั้งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องมีประสิทธิภาพทำความสะอาดได้ล้ำลึกด้วยนะจ๊ะ ไม่ยอมล้างเมคอัพแล้วล่ะก็ ทั้งสิว ทั้งริ้วรอย มาแน่!
 
 
 
5. นอนดึก ตื่นสาย ถ่ายไม่เป็นเวลา   
 
 
ช่วงเวลา 5 ทุ่มเป็นช่วงเวลาที่ผิวเริ่มซ่อมแซมตัวเอง แต่ก็ดั๊นเป็นเวลาที่หลายๆ คนดูละคร บ้างก็ทำงาน จนถึงเที่ยงคืนตีหนึ่ง แถมต้องตื่นเช้าอีก พอวันหยุดก็ขอนอนดึก ตื่นสายหน่อย ทำให้ขับถ่ายผิดเวลาเข้าไปอี๊ก ผลที่ได้ก็หนีไม่พ้นสภาพผิวที่อ่อนแอ ส่งผลให้ติดเชื้อได้ง่าย รูขุมขนกว้าง สิวอักเสบก็ขึ้นมาเยือนอย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อท้องผูกก็เป็นเหตุให้สิวขึ้นเพิ่มอีกด้วย ถ้าไม่ยอมเลิกพฤติกรรมนี้ สิวก็จะวนเวียนเป็นซ้ำซากต่อไป ไม่มีวันจบสิ้นนะขอบอก!
 
 
 
6. โทรศัพท์จับได้ทั้งวัน   
 
โทรศัพท์มือถือคงกลายเป็นปัจจัยหลักของทุกคนไปแล้วใช่ไหมคะ แต่รู้หรือไม่ว่า โทรศัพท์เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีเลยทีเดียว เพราะเมื่อเราไปจับนั่น จับนี่มา ก็ต้องมาเล่นโทรศัพท์ ทำงานเสร็จ พักเหนื่อยเป็นไม่ได้ ก็ต้องหยิบโทรศัพท์มาเล่นอีก เล่นเพลินๆ ก็จับหน้า แกะเกาหน้าพลางๆ ผลสุดท้าย คงจบลงที่สิวบุก เหตุเพราะเชื้อโรคจากโทรศัพท์นั่นแหละค่า ขอแนะนำว่า ควรเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ และอย่าเผลอไปแกะเกาหน้าเด็ดขาด!
 
ที่มา: women.trueid.net
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.