Top
"5 เรื่องไม่เล็กที่สาวๆ เข้าใจหนุ่มๆผิดไป"
   31 พ.ค. 2561 03:39 น.       เปิดอ่าน 2524       แสดงความคิดเห็น   

เราผู้หญิงมักจะบ่นใส่กันในกลุ่มเพื่อนบ่อยๆ ว่า “ผู้ชายน่ะ ไม่เข้าใจอะไรซะเลย” ก็อาจจะจริง พวกเขาไม่ชอบอะไรที่มันซับซ้อน บอกว่าไม่ต้องมา แต่ดันโกรธที่ไม่ไปหา หรือว่าบอกไม่เป็นไร แต่ไม่พูดกับเขาเหมือนปกติซะงั้น นี่แหละ ผู้หญิงของจริงเลยปากพูดอย่างแต่ใจคิดอย่าง ผู้ชายเขาก็มีเหมือนกัน ไม่ได้ซับซ้อนอะไรหรอก แต่เป็นเรื่องที่ผู้หญิง มักจะเข้าใจผิดไปเอง

 

เขาเป็นนักล่า…แต่….

แต่เขาไม่ได้ล่าทุกคนที่ผ่านเขามาในชีวิต ผู้ชายแต่ละคนต่างไล่ล่าหาผู้หญิงต่างแบบกัน แต่ต่างแบบนั้นก็จะเป็นแบบหนึ่งที่เหมือนกัน เอ้า! งง!!!

คืออย่างนี้ค่ะสาวๆ เราทุกคนจะทำตัวต่างไปกับผู้ชายที่ชอบกับเฉยๆ หรือไม่ชอบ คือเราก็เป็นเราแบบนี้แหละแต่บังเอิญทุกอย่างจะง่ายไปหมดสำหรับคนที่เราชอบมาเป็นพิเศษ นั่นแหละคือความต่างที่เหมือนกัน ผู้ชายทุกคนจะรู้สึกได้ว่าผู้หญิงคนนี้มีอะไรก็ต่อเมื่อพวกเธอเป็นธรรมชาติและรู้จักใช้ชีวิตแบบไม่ได้เกร็งว่าใครจะมานั่งมอนิเตอร์พวกเธออยู่

จริงๆ ของแบบนี้มันก็เฟคกันได้นะ แต่ไม่สุดหรอก อยู่ไม่นาน วันหนึ่งก็หลุดโป๊ะอยู่ดี ผู้หญิงที่พยายามเล่นเกมส์ อยากให้เขามาไล่ล่ามันน่ารำคาญสำหรับพวกเขามากกว่า ยกเว้นว่าจะอยากสนุกชั่วครั้งชั่วคราวก็น่าลองเสียเวลาด้วยหน่อย

 

อ่อนไหวเป็นเหมือนกัน

คนเราต่อให้ภายนอกดูแข็งแกร่งแค่ไหน ภายในยิ่งมีส่วนเปราะบางง่ายแค่นั้น และมันมักจะถูกซ่อนอยู่ลึกมากพอสมควร ผู้ชายที่ดูชิล เฮฮา บ้าบอหรือไม่แคร์ใครเท่าไหร่ ยิ่งเป็นคนอ่อนไหวง่ายมากกก ก็เพราะอ่อนไหวง่ายก็เลยต้องสร้างเกราะเอาไว้ไม่ให้ใครมาแตะต้องส่วนนั้น เขาเลยจะเปิดใจให้กับใครแค่ไม่กี่คน สังเกตดีๆ พวกนี้จะมีเพื่อนสนิทแค่ไม่กี่คนดูเป็นคนเก็บตัว แต่เฟรนด์ลี่นะ

ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ชอบพูดถึงความรู้สึกของพวกเขาเท่าไหร่ น้อยยยคนมากที่ถ้าถามอะไรดีพๆ แล้วจะร่ายยาวออกมาเป็นเรื่องเป็นราว พวกเขาจะชอบถามคำตอบคำ ไม่เหมือนตอนเล่นมุกหรอก มันจะส่งออกมาผ่านสายตาของพวกเขา ถ้าเป็นศิลปิน ผลงานจะบอกอะไรได้ดีมาก

 

ที่ไหนรู้สึกดีเขาจะอยู่ตรงนั้น

ซึ่งเป็นทริคที่ดีที่สาวๆ ควรเรียนรู้มันมากๆ เลยนะ พวกเราน่ะชอบเอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ดราม่า ใครทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ทนมันเข้าไป แต่ผู้ชายเขาจะเอาตัวเองออกจากดราม่าได้เร็วมาก เขาจะอยู่กับคนที่รู้สึกดีอย่างเพื่อนพวกเขา แฟนหนุ่มเราชอบออกไปแฮ้งเอาท์กับเพื่อนจังเลย ไปมันอยู่นั่น กลับมาเจอเราบ่นๆๆๆๆ “ไปไหนมา” “ไปกับใคร” “กลับดึกอะไรขนาดนี้” “บ้านช่องนี่จะไม่กลับหรือไง” เหมือนแม่เขาเข้าไปทุกวัน เขาก็ไม่อยากฟังก็เลยอยู่กับเพื่อนไปยาวๆ แค่นั้นแหละ

ก็ก่อนหน้านั้นเราเป็นสาวน้อยที่แสนดี อะไรก็ได้ เธอจะทำอะไรได้หมดเขาเลยอยากอยู่กับเธอไง ทริคคือทำยังไงก็ได้ให้เหมือนกับช่วงแรกที่เราคบกัน ทำตัวให้อารมณ์ดีจัดการกับอารมณ์ตัวเองก่อนเลย แล้วเขาเองก็จะสม่ำเสมอ (แต่ถ้าไม่ก็เท) เพราะเขาอยู่กับเราแล้วสบายใจ

 

อยากได้ชัยชนะ

ไม่ได้หมายความว่าผู้ชายอยากจะแข่งกับทุกคนในทุกเรื่อง แต่เขาอยากเป็นคนเก่ง สัญชาตญาณผู้ชายเขาอยากเป็นเพศที่รู้ว่าตัวเองเก่งซะเป็นส่วนใหญ่ เขาอยากเป็นผู้ให้ ผู้สร้างสรรค์ สิ่งที่เขาทำได้สร้างประโยชน์อะไรกับใครสักคน เช่น เปลี่ยนหลอดไฟ ล้อรถ หรืออะไรยากๆ ที่ผู้หญิงทำได้แต่ผู้ชายทำเองแล้วเขาสบายใจกว่า นี่คือเรื่องเล็กๆ แต่กับเรื่องใหญ่ๆ อย่างเป้าหมายแต่ละเป้าในชีวิตของเขา ถ้าเขาค่อยๆ บรรลุมันไปได้ เขาจะรู้สึกภูมิใจสุดๆ

ผู้หญิงบางคนที่รู้สึกว่าเราก็เก่งเหมือนกัน เจอเขาทำพลาดบางทีก็อดปากไม่ได้ ไปแขวะเขาหรือให้กำลังใจแบบผิดๆ คิดว่าการดูถูกบางทีอาจจะกระตุ้นเขานั่นยิ่งทำให้เขารู้สึกไม่ดีเข้าไปใหญ่ ผู้ชายน่ะต้องการกำลังใจเหมือนกัน แม้จะเป็นแค่การตบที่บ่าก็ตามเถอะ

อีกอย่างคือผู้ชายดีๆ ส่วนใหญ่เขาจะเป้าหมายหนึ่งคือทำให้คนที่เขารักมีความสุข ถึงบางทีเขาจะทำแบบมั่วๆ เดาสุ่มไป แต่เราบอกเขาได้หนิ ใจเย็นกับเขาหน่อยและอยากไปคาดหวังเยอะ

 

ไม่รักไม่ได้ใจร้าย

ผู้ชายที่เขาไม่ได้มีใจกับเรา บางที เขาไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายเราเลย แต่เราเองก็อนุญาตให้เขาทำเหมือนกันนะ คือเรายอม เราก็ต้องยอมรับ ผู้ชายแย่ๆ น่ะ เราเห็นแล้วว่าเขาแย่แล้วเราก็ยังเอาตัวไปพัวพัน ส่วนผู้ชายที่ หายไปเลย นั้นคือแท้จริงแล้วเขาไม่อยากจะทำร้ายความรู้สึกเราแล้วคิดเอาเองว่าเราจะเข้าใจ แต่เราดันไม่เข้าใจ ผู้หญิงกลับเป็นฝ่ายที่ชอบการพูดตรงๆ มากกว่าซะงั้น “บอกมาเลยว่าเราไม่ใช่”

แต่ผู้ชายน่ะเขาไม่คิดว่ามันต้องยุ่งยากขนาดนั้น ก็ไม่มีใครผิดเราแค่คิดไม่ตรงกัน ถ้าเรามัวแต่มีความคิดว่า ผู้ชายน่ะ แย่! ใจร้าย เอาแต่ได้กับได้ นั่นมันอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เราไม่สามารถประสบความสำเร็จในด้านความรักอยู่อย่างนั้น และเขาก็จะคิดเหมือนกันว่า ก็ผู้หญิงมีแต่ให้กับให้ก็ได้นะ

 

Credit: www.cleothailand.com

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.