Top
"เลิกแล้วแต่เราไม่จบ เคลียร์เหอะฟีลนี้!"
   1 มิ.ย. 2561 05:50 น.       เปิดอ่าน 2668       แสดงความคิดเห็น   

แฟนเก่าก็เลิกไป ไม่เหลือความรักไว้เลยสักแอะ มีแต่เรื่องใหม่เพิ่มมาในชีวิตเพียบจนแทบตั้งตัวไม่ทัน กับบางคนอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าหลังจากที่แฟนเก่าเก็บข้าวของออกจากห้องไปหมดแล้ว เขาดันทิ้งของบางอย่างไว้ในความรู้สึกของเราเยอะแยะไปหมด และนี่คือเอฟเฟคทั้งหมดจากแฟนเก่าที่จะเข้ามาในชีวิตหลังจากเราและเขาได้แยกย้ายกันไป รู้แล้วอย่าเพิ่งตกใจ เพราะมันเป็นจริงๆ

 

มี “คนอื่น” เพิ่มมาในชีวิตอีกหนึ่งคน

จะเคยรักกันมากแค่ไหน แต่พอเลิกกันไปแล้วก็คือคนอื่นอยู่ดี ใครมันจะสนิทใจกับแฟนเก่าได้ 100% กันล่ะ ยิ่งต้องเจอกันบ่อยๆ แล้วยิ่งทำตัวไม่ถูก เราจะมีคนที่น่าอึดอัดใจโผล่ขึ้นมาในชีวิตเพิ่มอีกคน ไม่ใช่ศัตรูที่พร้อมจิกกัดเวลาเห็น และก็ไม่เป็นคนรักที่จะโผเข้ากอดเวลาเจอ แต่มองหน้าไม่ติด สนิทได้ไม่เหมือนเดิมจริงๆ เห้อ..

Be positive – ก่อนจะมาเป็นคนรัก เราก็เคยเป็นคนแปลกหน้าต่อกันมาก่อน ให้คิดแค่ว่าเราไม่ได้มีคนอื่นเพิ่มมาอีกคนในชีวิต แต่เราแค่ปล่อยให้คนอื่นคนนั้นกลับไปอยู่ในที่ของเขาที่เดิมเอง

 

มีสถานที่ต้องห้ามที่ไม่อยากไป

ที่บางที่กลายเป็นตัวแทนความทรงจำของเรากับแฟนเก่าสองคนไปซะแล้ว พอไปทีไร ก็ทำให้อดทำใจนึกถึงไม่ได้จริงๆ จนต้องกลายเป็นสถานที่ต้องห้าม ที่ห้ามไปเด็ดขาด บอกหวานใจคนใหม่ให้เปลี่ยนที่ทุกที

Be positive – อย่าปล่อยให้ความทรงจำของเราไปยึดติดกับสถานที่มากนักล่ะ มันไม่ใช่ที่ของเขาตลอดไปซะหน่อย ดูที่ในหัวใจของเราสิ นี่ก็ไม่ใช่ที่ของเขาตลอดไปเหมือนกัน

 

มีเรื่องให้ฝันถึงเพิ่มอีกหนึ่งเรื่อง

การฝันถึงแฟนเก่าคือการทบทวนช่วงเวลาในชีวิตของเราที่เคยอยู่กับคนคนนี้แค่นั้น หรืออาจจะเพราะเราโหยหาอะไรสักอย่างที่แฟนใหม่ไม่มีจนจิตใต้สำนึกดึงภาพเก่าๆ ของความสุขที่แฟนเก่าเคยทำให้ขึ้นมา มันคือความผูกพันธ์ของเรากับเขาแค่นั้นแหละ ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรกับเขาแล้วนะ แต่ก็ไม่รู้จะฝันถึงอีกเมื่อไหร่ ปล่อยให้เป็นเรื่องขำๆ แล้วกันน่า

Be positive – แฟนเก่าก็คือแฟนเก่า ฝันถึงเรื่องเก่าๆ ก็ไม่เห็นแปลก ก็คนมันเคยรักกัน อย่าคิดมากนะ

 

มีคนให้หมั่นไส้เพิ่มขึ้นหนึ่งชีวิต

ก็เป็นกันอยู่ถมเถไปที่จะรู้สึกไม่ถูกชะตากับแฟนใหม่ของแฟนเก่า ทั้งที่เราก็ไม่ได้มีเรื่องผิดใจกันมาก่อน แถมฉันก็ไม่ได้รักแฟนเก่าแล้วด้วย แต่ทำไมรู้สึกร้อนรุ่มในความหมั่นไส้เวลาเห็นภาพเขาสวีทกัน “ที่ที่หล่อนอยู่..เคยเป็นของฉันมาก่อน” สาบานว่าไม่ได้หวงก้าง แต่ก็ไม่สบอารมณ์เท่าไหร่

Be positive – ต้องดึงสตินิดนึงว่าแฟนใหม่ของแฟนเก่าเรา เขาไม่ได้ผิดอะไร รู้ว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีหมั่นไส้บ้าง แต่เราก็ต้องเข้าใจถึงกฏการแทนที่เหมือนกัน มีความสุขกับชีวิตใหม่ดีกว่า อย่าบั่นทอนตัวเองด้วยความอิจฉาในใจเลย

 

มีความคาดหวังกับคนใหม่มากขึ้น

แฟนเก่าเป็นบทเรียนที่จะทำให้เรามีฐานในการเลือกคนรักมากขึ้น เราจะเริ่มรู้ตัวว่าเราเหมาะกับคนแบบไหน ตามหาคนแบบไหน เริ่มมีฐานของสเปคที่ชัดเจนขึ้น เพราะได้เรียนรู้จากแฟนเก่าแล้ว นับว่าเป็นข้อดีแต่ก็ถือว่าเป็นข้อเสียด้วย เพราะบางคนก็คาดหวังไว้มาก เผลอตั้งสเปคไว้สูง พอใครไม่ตรงแบบที่คิดก็เริ่มกลัวจนกลายเป็นปิดใจ ก่อกำแพงไว้สูง จนทำให้คนที่เข้ามาถอยหายไปจากชีวิตเหมือนกัน ระวังขึ้นคานเด้อ

Be positive – อย่าคาดหวังเกินความจำเป็น อย่าปิดตัวเองเพราะกลัวจะเจอแบบเดิม เพราะคนทุกคนไม่เหมือนกัน อยู่กับความเป็นจริง รักกับคนที่ทำให้เรามีความสุขกับความเป็นตัวเขา ไม่ใช่รักเพราะเขาเป็นเหมือนใครที่เราอยากให้เป็นนะ

 

มีจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์แบบไม่มีชื่อเรียก

กับบางคู่เลิกกันไปแล้ว แต่ก็ยังกลับมาคุยกันหวานชื่นเหมือนเดิมแต่ไม่มีสถานะ เป็นแฟนเก่าที่ยังคุยกันตลอด แต่ก็ไม่ได้กลับมาคบกัน โอ๊ยงง! เนี่ยแหละชีวิต ปัญหาคือเรากับแฟนเก่าไม่ชัดเจนกันซะทีว่าจะรู้สึกต่อกันยังไง จะเป็นเพื่อน เป็นแฟนเก่า หรือเป็นคนรัก ก็เอาให้ชัวร์ มันไม่ยั่งยืนหรอกความสัมพันธ์แบบนี้ ก็เหมือนมีเรื่องปวดหัวเพิ่มขึ้นมาอีกเรื่องไง เพราะ it’s complicated มากๆ

Be positive – เราต้องเริ่มชัดเจนกับความรู้สึกได้แล้ว เพราะความโลเลไม่ชัดเจนบนความสัมพันธ์ ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นนักหรอก เชื่อเถอะ

 

มีเพื่อนที่ดีเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน

นับว่าเป็นข้อที่ดีที่สุดของเอฟเฟคจากแฟนเก่า คือการมีเพื่อนที่ดีเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน จะเกิดขึ้นในคู่ที่จบกันด้วยความเข้าใจ พอเลิกกันไปก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เพราะความผูกพันธ์ที่มีให้กันมันมีมากจนตัดกันไม่ขาดจริงๆ แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ หรอก ถ้าเราไม่ใช่หนึ่งในล้านที่จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่จบแบบกลายเป็นคนอื่นต่อกัน ก็วกกลับไปที่ข้อ 1 ได้เลยจ้ะ

Be positive – ถ้าเขาไม่ได้สนิทใจมากพอจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อเรา ก็ไม่ต้องพยายามจะไปตีสนิทเขาหรอกนะ ซื่อสัตย์กับตัวเองแล้วเดินหน้าต่อเถอะ ดีกว่ามานั่งพยายามเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันทั้งที่ใจก็ไม่ได้มีความสุขเลย

ที่มา: CleoThailand

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.