Top
"3 ที่เที่ยวสุดฟินพร้อมที่พักสมุยสุดคูล"
   6 ธ.ค. 2561 10:41 น.       เปิดอ่าน 916       แสดงความคิดเห็น   

เยือน 3 ที่เที่ยวสุดฟินพร้อมที่พักสมุยสุดคูล

 

เกาะสมุยเป็นหนึ่งเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงสถานที่เที่ยวยามค่ำคืนที่จะพาคุณไปสัมผัสกับความสนุกสนานที่ไม่ควรพลาด วันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะที่น่าสนใจและควรไปเยือนให้ได้สักครั้ง รวมไปถึงที่พักสมุยที่รับรองได้เลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ พร้อมจะไปเยือนเกาะสมุยกันรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว เกาะขอบเรือกันให้ดีๆ แล้วไปลุยเกาะกันเลยดีกว่า

 

Tree Bridge Coffee

ขอบคุณรูปจาก https://th.readme.me/p/13130

 

ถ้าใครเป็นสายผจญภัยและสายกาแฟต้องห้ามพลาดที่นี่ เพราะร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่อยู่บนต้นไม้ ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดหรอก อยู่บนต้นไม้จริงๆ ถึงแม้ทางขึ้นอาจจะยากสักนิด แต่วิวด้านบนนั้นสวยมากๆ คุ้มค่ากับการขึ้นไปจิบกาแฟด้านบนอย่างแน่นอน เมื่อขึ้นมาถึงเราจะเจอร้าน Tree Bridge Coffee ให้เราสั่งเครื่องดื่ม จากนั้นต้องเดินบนสะพานไม้ที่มีสลิงแขวนเพื่อไปยังบริเวณที่นั่ง จากตรงนี้เราจะสามารถชมวิวทะเลและสวนมะพร้าวได้

พิกัด: ตำบลต้นไม้ ซอย 5 อำเภอสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

จุดชมวิวผาจันทร์จรัส

จุดชมวิวผาจันทร์จรัสเป็นจุดชมวิวบนเกาะวัวตาหลับที่สามารถมองเห็นหมู่เกาะอ่างทองได้ทั้งหมด ที่นี่แบ่งระยะให้ปีนขึ้นเขาเอาไว้ 3 จุด คือจุด 100 เมตร เรียกว่าจุดพักชมวิวสลัดได จุด 200 เมตร และจุด 500 เมตรที่เรียกว่าจุดชมวิวผาจันทร์จรัส เส้นทางค่อนข้างชัน ยิ่งเมื่อถึง 100 เมตรสุดท้ายจะเป็นเส้นทางที่ชันมากๆ และมีเพียงเชือกเส้นเดียวให้ปีนขึ้นไปยังจุดชมวิวผาจันทร์จรัส ถ้าใครจะขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบนสุดแนะนำให้ใส่รองเท้าที่เหมาะสำหรับการปีนเขามาด้วยนะ แต่จุดชมวิวแต่ละจุดบนเกาะวัวตาหลับนี้ก็งดงามเกินคำบรรยายมากๆเลยล่ะ

พิกัด: เกาะวัวตาหลับ หมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

บ้านมะพร้าว

ขอบคุณรูปจาก http://www.taklongtongteaw.com

 

เดิมบ้านมะพร้าวเป็นแหล่งนำน้ำมันมะพร้าวที่รับซื้อมะพร้าวจากชาวสวนในพื้นที่มาผ่านกระบวนการเพื่อทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ปัจจุบันเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชวนชมวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวสมุย แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ พิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวสมุย รวมเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทำจากมะพร้าว ส่วนที่สองคือโรงงานผลิต ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวชมตั้งแต่การรับซื้อมะพร้าว ปอกเปลือกมะพร้าว แงะเนื้อมะพร้าว เอากะทิมาทำน้ำมันมะพร้าว และแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ และส่วนสุดท้ายคือลานกิจกรรม เป็นจุดที่ใช้จัดกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการทำขนมพื้นบ้านอย่างขนมโค (ขนมต้ม) และขนมขี้มัน เป็นต้น

พิกัด: ตำบลอ่างทอง อำเภอสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

นอกจากที่เที่ยวที่อันซีนสุดๆ ของที่นี่แล้ว เรายังมีที่พักสมุยที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนเข้าพักกันอีกด้วย รับรองว่าประทับใจไม่แพ้กับสถานที่เที่ยวที่เราบอกไปแล้วแน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีที่พักสมุยที่ไหนที่คุณไม่ควรพลาดกันบ้าง

 

วนาเบลล์ เอลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่นรีสอร์ท เกาะสมุย (Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่พักสมุยแห่งนี้ตั้งอยู่ริมชายหาดเฉวงน้อย ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศชายทะเลได้เต็มที่ เมื่อผ่านทางเข้าที่นี่คุณจะรู้สึกราวกับได้เดินเข้าไปผจญภัยในป่า ร่มรื่นสุดๆ ภายในรีสอร์ทมีให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งทั้งแบบส่วนตัวและส่วนรวม ที่พักสมุยแห่งนี้ยังมีฟิตเนสและบาร์ รวมไปถึงห้องสมุดที่เปิดให้บริการแก่ผู้เข้าพักด้วย ห้องพักมีให้เลือกทั้งติดวิวธรรมชาติและติดวิวทะเลแล้วแต่อารมณ์สุนทรีย์ของผู้เข้าพักแต่ละท่าน

พิกัดที่พักสมุย: 9/99 หมู่ 3 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84320

 

เลอ เมอริเดียน เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Le Meridien Koh Samui Resort & Spa)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่พักสมุยแห่งนี้ที่ตกแต่งสไตล์ Oriental Chinese ซึ่งเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของศิลปะจีนและศิลปะร่วมสมัย วงประตูทางเข้าเป็นประตูโค้งสไตล์จีน และมีคีย์การ์ดเป็นเสมือนกุญแจพาไปยังโลกอีกใบ ที่นี่มีสระว่ายน้ำ ห้องสมุด บาร์ สปาและฟิตเนสเอาไว้ให้บริการ จากสระว่ายน้ำนั้นสามารถมองเห็นวิวทะเลได้สบายๆ ที่พักสมุยที่นี่ติดชายหาดละไม สามารถมองเห็นหาดทรายตัดน้ำทะเลและขอบฟ้าสวยๆ ได้ หรือถ้าจะเดินไปยัง Ocean Pier ที่เป็นจุดชมวิว ดูปลา นั่งชิลเล่นก็ฟินไม่แพ้กัน

พิกัดที่พักสมุย: 146/24 หมู่ 4 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84320

 

เมลาตี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (Melati Beach Resort & Spa)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

เมลาตี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นที่พักสมุยที่อยู่บริเวณหาดเชิงมน (แต่หาดส่วนตัวของที่พักแห่งนี้มีชื่อว่าหาดเมลาตี) ห่างจากสนามบินเพียง 15 นาที ภายในที่พักเต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้นานาชนิด มีสปา โยคะ ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ 2 สระ ทั้งสระว่ายน้ำในตัวโรงแรมและสระว่ายน้ำวิวทะเล ที่นี่มีให้บริการรถรับส่งสนามบิน ให้บริการเช่ารถ รวมไปถึงมีรถบัสรับส่งที่หาดเฉวงอีกด้วย

พิกัดที่พักสมุย: 9/99 หมู่ 5 ถนนอ่าวท้องสน ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84320

 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักสมุยที่เราแนะนำให้กับคุณ บอกได้เลยว่าเมื่อไหร่ที่คุณได้ไปเยือนเกาะสมุย คุณจะหลงรักที่นี่อย่างไม่รู้ตัว

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.