Top
"3 เทคนิคเลี่ยงสิวขึ้นใบหน้า"
   22 เม.ย. 2563 16:50 น.       เปิดอ่าน 220       แสดงความคิดเห็น   

3 เทคนิคเลี่ยงสิวขึ้นใบหน้า เพราะใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ที่ทวีความรุนแรงไปทั่วโลก บวกกับที่ประเทศไทยก็ได้มีการรายงานผู้ติดเชื้อหน้าใหม่เพิ่มขึ้น ทำให้ทุกคนนั้นล้วนต้องระวังตัว สวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าวกันแทบจะตลอดเวลาที่อยู่ออกนอกบ้าน ดังนั้นเมื่อคุณสวมใส่แทบจะตลอดเวลาปัญหาผิวหน้าที่ตามมาก็คงจะมีไม่น้อย เพราะหน้าคุณจะต้องสัมผัสกับหน้ากากอนามัยอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค แบคทีเรีย ชนิดต่างๆ มากมาย ก่อให้เกิดการอุดตัน สิวหลากหลายชนิด จนกระทั่งผื่นเแดง วันนี้มีเทคนิคเบื้องต้นที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาต่างๆ มาฝาก

ลดการทาครีม ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบา

     ทุกวันนี้ผู้ชาย และผู้หญิงนั้น ล้วนมีการทาครีมบำรุงผิวด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งอาจจะต่างกันเพียงแค่สเต็ปและลำดับของการบำรุงที่ผู้หญิงอาจจะเยอะกว่า หนึ่งในปัญหาของการเกิดสิวจากสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกวันที่คุณอาจมองข้าม คือการที่คุณทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อหนักไป เช่นเนื้อครีม หรือเนื้ออิมัลชั่น ยิ่งทาเยอะเท่าไหร่ผิวของคุณที่อยู่ใต้หน้ากากอนามัยก็จะมีโอกาสการเกิดการอุดตันมากขึ้นเท่านั้น เพราะผิวบริเวณส่วนนั้นมีการสัมผัสกับผิวหน้าของคุณตลอดเวลา และอากาศก็ยังไม่ค่อยได้ระบายอีกด้วย 

     ดังนั้นเราจึงอยากให้คุณหลีกเลี่ยงเปลี่ยนมาทาผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบาอย่างเนื้อเจล และเนื้อน้ำแทน และลดขั้นตอนการบำรุงเป็นแค่ 3 สเต็ปอย่างง่าย เช็ดโลชั่น ทาเซรั่ม และทาครีมเนื้อเจลพอ แค่นี้ผิวของคุณก็จะมีโอกาสน้อยที่จะเกิดการอดตันซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาสิวได้แล้ว

ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง 

     ยิ่งใส่หน้ากากอนามัยบ่อยเท่าไหร่ ก็มีโอกาสที่สิ่งสกปรกต่างๆ จะเกาะติดมากับหน้ากากอนามัยและติดอยู่ที่ผิวคุณมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นเพื่อการลดการเกิดโอกาสเสื่ยงจากการเกิดสิวจากสิ่งสกปรก เราจึงอยากให้คุณล้างหน้าให้สะอาดมากขึ้น ซึ่งที่เราบอกว่าสะอาดมากขึ้นนี้ไม่ใช่ให้คุณล้างหน้านานเป็นชั่วโมง แต่เราหมายถึงคุณต้องมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ 

     ถ้าคุณได้ทากันแดด หรือลงแป้งฝุ่นหรือรองพื้นตอนเช้า เราอยากให้คุณทำความสะอาดสิ่งต่างๆเหล่านั้นด้วยที่ลบเครื่องสำอางก่อนซึ่งมีทั้งแบบครีม แบบน้ำมัน และแบบน้ำ ต่อมาเมื่อคุณล้างหน้าให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับผิวของคุณ ที่มีทั้งสูตรผิวบอบบาง ผิวมันเป็นสิวง่าย และอื่นๆ และขั้นตอนการรีเช็คการทำความสะอาดขั้นตอนสุดท้ายคือการใช้โทนเนอร์เช็ดที่ผิวด้วยสำลีสำหรับผิวหน้า เช็คจนกว่าจะไม่มีคราบบนสำลี เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกที่ติดมาจากหน้ากากอนามัยแล้ว

เปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ้าง ระหว่างวันถอดบ้างก็ได้

     ต่อให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อบางเบาแค่ไหน ทำความสะอาดผิวหน้ามากขนาดไหน และทำขั้นตอนตามเราบอกเป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณไม่เปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ้างก็เท่ากับตกม้าตายแล้ว ความจริงแล้วการเปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุกวันนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ด้วยปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยอย่างหนัก ประกอบกับปัญหาการโก่งราคา ทำให้เราไม่สามารถที่จะเปลี่ยนทุกวันได้ ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้คือระหว่างวันเราไม่ควรที่จะเอามือมาสัมผัสกับหน้ากากอนามัยมากเกินไป สัมผัสเพียงแค่ตอนถอดเข้าและออก และจับที่สายคล้องเป็นพอ ถ้าเป็นไปได้เปลี่ยนทุก 3 วันก็กำลังดี และระหว่างวันเพื่อการระบายอากาศเราอยากให้คุณถอดออกบ้าง แต่ทั้งนี้ควรถอดในสถานที่ที่คุณคาดว่าไม่มีผู้ที่สามารถเป็นผู้นำโรคดังกล่าวมาติดต่อสู่เราได้ และควรถอดในที่ที่มีอากาศหมุนเวียนมากพอ 

ขอบคุณ GQ Thailand 

และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ never-age ใน Facebook ของเราได้ที่ 

และ IG : http://instagram.com/neveragedotcom

KEYWORD : #GQ Thailand 

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
โปรแกรมคำนวณ
© 2008 NEVER-AGE.COM ALL RIGHTS RESERVED.